Giành chiến thắng 1-0 với những cú giao bóng cực mạnh dưới cái nóng 35 độ C, Lý Hoàng Nam nhanh chóng chiếm lĩnh thế trận tỏng ván đầu ở trận ra quân vào lúc 10g ngày 15-7 tại sân Trung tâm phát triển quần vợt quốc gia ở Muangthong Thani.

Tuy vậy, tay vợt số một Việt Nam không duy trì được thể lực và phong độ, để đối phương thắng hai set còn lại. Hai game đầu tiên của ván một diễn ra căng thẳng, cả hai tay vợt đều có cơ hội giành break sớm nhưng không tận dụng thành công. Bước ngoặt diễn ra ở game thứ ba, khi Hoàng Nam cầm giao bóng và thắng trắng. Tiếp đó, tay vợt số một Việt Nam bẻ giao bóng thành công để dẫn 3-1, trước khi giành chiến thắng 6-4.

Hoàng Nam, Hoàng Thiên đều thua trong ngày đầu

Tuy nhiên, Hoàng Nam đã không duy trì được phong độ khi bước sang ván đấu thứ hai. Thời tiết nắng nóng khiến tay vợt số một Việt Nam suy giảm thể lực, mất linh hoạt trong di chuyển. Game thứ tư, Hoàng Nam cầm giao bóng, để đối thủ dẫn 40-0. Anh chỉ cứu được một break-point, trước khi để đối thủ thắng rồi vươn lên dẫn 3-1. Tay vợt số một Việt Nam đánh hỏng quá nhiều, thua chóng vánh 1-6.

Mọi chuyện diễn ra tệ hơn với Hoàng Nam ở ván đấu thứ ba, khi anh suy giảm cả thể lực và tinh thần. Anh mất liền ba game cầm giao bóng, thua trắng 0-6.

Đến lúc này, biết Hoàng Nam không còn cơ hội và cũng tránh làm chấn thương nặng hơn, đội trưởng Trương Quốc Bảo đã quyết định cho Hoàng Nam bỏ cuộc. Vì thế, Nam không đánh tiếp khi thể thức 5 ván thắng 3.

Ở trận đánh đơn thứ hai, Nguyễn Hoàng Thiên thua ngược Pruchya Isarow 1-3 vào chiều cùng ngày với tỉ số các ván là 7-5, 2-6, 4-6, 2-6.

Sáng 16-7, cuộc đối đầu Thái - Việt tiếp diễn với trận đôi. Đội trưởng tuyển Việt Nam, HLV Trương Quốc Bảo, tạm xếp đôi Phạm Minh Tuấn/Nguyễn Đắc Tiến tiếp đôi anh em song sinh hạng 112 thế giới của Thái Lan Sonchat Ratiwatana/Sanchai Ratiwatana. Tuy nhiên, VĐV thi đấu có thể thay đổi 15 phút trước khi xuất trận, tùy tính toán chiến thuật của đội trưởng hai bên

Quang Liêm