Hoàng Nam lần đầu vào tứ kết đôi nam Grand Slam

Tin mới

10/07/2015 13:52

(NLĐO) - Tay vợt Lý Hoàng Nam với bạn đánh đôi Sumit Nagal, và giành chiến thắng 3-6, 6-4, 6-4 trước bộ đôi chủ nhà Jonathan Gray - Ewan Moore tối 9-7 để có mặt ở vòng tứ kết đôi nam nội dung trẻ Wimbledon.

Sau khi bị loại ngay vòng đầu tiên ở nội dung đơn nam, Lý Hoàng Nam tập luyện rốt ráo cho nội dung đánh đôi, và đang tìm thấy được sự thành công với đối tác Nagal người Ấn Độ. Ở vòng 1, bộ đôi được xếp hạt giống số 8 của giải đã đánh bại Alex De Minaur - Yosuke Watanuki với tỉ số 6-4, 7-5. Ở vòng 2 hôm qua (9-7) họ tiếp tục được tận hưởng niềm vui chiến thắng nhưng không dễ dàng như trước.

 

Hoàng Nam lần đầu vào tứ kết đôi nam Grand Slam

 

Dù là hạt giống số 8 nhưng Hoàng Nam - Sumit Nagal lại khởi đầu chệch choạng trước đôi tay vợt chủ nhà Jonathan Gray - Ewan Moore. Một phần vì Hoàng Nam không quen thi đấu trên mặt sân cỏ trơn và bóng chùi nhanh. Đôi Jonathan Gray - Ewan Moore tận dụng thời cơ bẻ bàn thứ 7 của ván một để vượt lên dẫn 4-3 rồi thắng luôn với tỉ số 6-3.Tuy nhiên, sang set 2, Hoàng Nam - Nagal thi đấu nhịp nhàng hơn, thường xuyên dẫn trước Gray - Moore để giành chiến thắng 6-4.

Set quyết định lại diễn ra trong tình thế giằng co, nhưng lần này Hoàng Nam - Nagal đã tận dụng rất tốt các cơ hội và tạo ra bước ngoặt là chiến thắng ở game 7, game giao bóng của đối thủ. Họ nhờ đó thẳng tiến đến chiến thắng 6-4, và giành vé vào tứ kết gặp đôi người Nhật Bản Yusuke Takahashi - Jumpei Yamasaki.

Chiến thắng này giúp Hoàng Nam có lần đầu tiên trong sự nghiệp lọt đến tứ kết đôi nam một giải trẻ Wimbledon. Trong năm 2015, Hoàng Nam đã hai lần vô địch nội dung đánh đôi ở các giải trẻ. Tuy nhiên, đây mới là lần đầu tiên anh vào tứ kết ở một giải đấu trong hệ thống Grand Slam.

Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI