Hoàng Nam trong trận chung kết thắng Mendoza
Trận đấu diễn ra trong 3 ván kịch tính và giằng co. Nếu như ván đầu Nam thua đối thủ  Z. Mendoza của Philippines sau loạt tie-break đầy đáng tiếc với tỉ số 6-7 thì set 2 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của tay vợt trẻ tài năng Việt Nam. Hoàng Nam đã thi đấu lạnh lùng và đầy bản lĩnh, giành chiến thắng ván này với tỉ số 7-5. Sang set quyết định, Nam tiếp tục thi đấu ổn định và thể hiện một phong độ tuyệt vời rồi giành chiến thắng 7-5. 

Đây được coi là cột mốc đáng nhớ đối với quần vợt Việt Nam nói chung và cá nhân Hoàng Nam nói riêng khi lần đầu tiên giành HCV tại Đại hội thể thao trẻ mang tầm châu lục. Mendoza xếp hạng cao hơn Hoàng Nam (89 trẻ thế giới so với 142 của Hoàng Nam) và có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế hơn so với tay vợt Việt Nam.

Lý Hoàng Nam cho thấy sự trưởng thành sau chuyến tập huấn tại Mỹ khi chiến thắng đầy bản lĩnh trước các đối thủ được đánh giá cao hơn mình, từ vòng ngoài đến trận chung kết. Theo HLV Trần Đức Quỳnh, khó khăn lớn nhất của Nam chính là việc phải có tâm lý thật tốt, mà kết quả này chính là thành quả sau đợt tập huấn tại Mỹ vừa rồi.

Lãnh đạo Liên đoàn quần vợt Việt Nam đã gửi lời chúc mừng tới đoàn thể thao Việt Nam và cá nhân Lý Hoàng Nam với thành tích này.
Ở  môn bơi, Nguyễn Thị Ánh Viên hoàn tất cú hat-trick vô địch tại Đại hội thể thao trẻ châu Á 2013 khi giành tấm HCV ở nội dung bơi 50 m ngửa diễn ra tối 23-8 với thành tích 29”26 (29 giây 26). Trước đó, cô gái người Cần Thơ giành HCV 200 m bơi ngửa và 200 m hỗn hộp.
Ánh Viên sau khi về nhất cự ly 50 m ngửa
Với 5 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ, đoàn Việt Nam xếp hạng 7/26 đoàn có huy chương. Dẫn đầu là đoàn Trung Quốc (25, 23, 23), Hàn Quốc (24, 13, 14), Nhật Bản (7, 5, 6). Hai đoàn thuộc khu vực Đông Nam Á là Thái Lan (6, 15, 15) xếp hạng tư và Singapore (5, 12, 6) xếp hạng sáu.
Q.Liêm - Đ. Tùng - Ảnh: Ngọc Linh, Đông Linh