Hoàng Nam nhắm cú đúp vô địch

Tin mới

20/03/2015 23:05

Vượt qua tay vợt trẻ số 2 Trung Quốc Wu Yibing trong trận tứ kết và lọt vào chung kết đôi nam, tay vợt 18 tuổi Lý Hoàng Nam đang nhắm đến cú đúp vô địch Giải Quần vợt 25th Sarawak Chief Minister’s Cup (nhóm 1) ở Malaysia

Sau ngôi á quân Giải Quần vợt Chang Thailand thuộc nhóm I trẻ của Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF), tay vợt Lý Hoàng Nam tiếp tục thể hiện sự tiến bộ. Anh giành quyền vào chơi trận bán kết đơn nam và chung kết đôi nam của Giải Quần vợt 25th Sarawak Chief Minister’s Cup (nhóm 1) ITF ở Kuching - Malaysia.

Đánh bại tay vợt trẻ số 2 Trung Quốc Wu Yibing với tỉ số 6-3, 6-4 ở tứ kết vào sáng 20-3, tay vợt 18 tuổi người Việt Nam đã bước đầu hoàn thành mục tiêu đặt ra trước giải đấu này: Lọt vào nhóm 4 VĐV mạnh nhất giải nội dung đơn nam. Lý Hoàng Nam dễ dàng có chiến thắng áp đảo trước hạt giống số 10 Wu Yibing nhờ tận dụng tốt khả năng giao bóng và sự tự tin khiến đối thủ người Trung Quốc không thể lật ngược tình thế ở ván 2.

 

Hoàng Nam đang có phong độ rất tốt trong tháng 3 này Ảnh: NGỌC LINH
Hoàng Nam đang có phong độ rất tốt trong tháng 3 này Ảnh: NGỌC LINH

 

Đối thủ của Hoàng Nam ở bán kết là tay vợt Hàn Quốc Kwon Soon Woo (hạng 62 trẻ thế giới). Đây là tay vợt gây bất ngờ lớn nhất tại giải khi đánh bại hạt giống số 1 Yamasaki Jumpei (Nhật Bản, hạng 21 trẻ thế giới) ở tứ kết. Nhận định về đối thủ của mình trong trận bán kết, Hoàng Nam thận trọng: “Kwon Soon Woo có những cú đánh thuận tay rất hiệu quả khi đối diện hạt giống số 1 Yamasaki”.

Nhờ quan sát thật kỹ trận thắng này của đối thủ người Hàn Quốc và tận dụng những cú trái tay, Hoàng Nam đã xuất sắc cùng Alberto Lim (Philippines) lội ngược dòng loại cặp Kwon Soon Woo - Oh Chan Yeong với tỉ số 5-7, 6-4, 10-5 chiều 20-3 để vào chung kết đôi nam. Như vậy, trước khi gặp nhau trong trận bán kết đơn nam từ 8 giờ ngày 21-3, tay vợt số 1 Việt Nam đang có lợi thế về tâm lý. Về mặt kinh nghiệm, Hoàng Nam cũng nhỉnh hơn Kwon Soon Woo khi anh hạng cao hơn (49 so với 52), cầm vợt trước đối thủ 4 năm và hiện có phong độ tốt hơn.

Hoàng Nam tự nhận xét rằng nền thể lực được nâng cao trong thời gian gần đây cũng giúp anh cảm thấy tự tin hơn. Nếu vượt qua đối thủ người Hàn Quốc, Hoàng Nam sẽ có trận chung kết đơn thứ hai liên tiếp trong tháng 3 này. Dự kiến, Hoàng Nam sẽ có thêm 100 điểm nếu vượt qua được bán kết, kèm theo là chắc suất tham dự nội dung đơn nam trẻ Giải Quần vợt Pháp mở rộng 2015 vào tháng 5 tới.

Hoàng Nam cũng đang mơ đến chức vô địch đôi nam Giải 25th Sarawak Chief Minister’s Cup khi anh và Alberto Lim chỉ gặp cặp hạt giống số 6 người Trung Quốc Wu Hao - Wu Yibing, với người sau vừa là bại tướng của Nam tại tứ kết đơn vào trưa 21-3. Tuy nhiên, với 2 trận căng thẳng trong vòng vài giờ, Hoàng Nam hẳn sẽ ưu tiên cho nội dung đơn để tích lũy điểm. Song, trong thời điểm đang hưng phấn, tay vợt trẻ Việt Nam đủ sức gây bất ngờ...

Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI