Hoàng Nam và Linh Giang tranh ngôi vô địch Giải VTF Pro Tour I - Ảnh 1.

Ở trận chung kết đôi nam diễn ra hôm 1-2 tại TP Vũng Tàu, sau 2 ván đấu với tỉ số chênh lệch 6-1, 6-0, cặp hạt giống số 1 Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đại diện đơn vị B. Bình Dương đã vượt qua hai đàn anh Hoàng Thành Trung - Ngô Đức Dương (CAND), giành chức vô địch đôi nam Giải Quần vợt Vô địch Nam – Nữ lần I - 2018.

Với lối chơi đầy kinh nghiệm, đánh kiên trì cuối sân chắc chắn, nhưng cả Thành Trung và Đức Dương đều phải chịu khuất phục trước những cú bóng cực nặng và tốc độ đến từ đàn em thuộc đơn vị B. Bình Dương.

Hoàng Nam và Linh Giang tranh ngôi vô địch Giải VTF Pro Tour I - Ảnh 2.

Trận Chung kết đôi nữ giữa đơn vị Đà Nẵng và Hải Dương được xem là cuộc đối đầu cân tài cân sức nhất ở nội dung đôi nữ. Tuy kết quả chung cuộc, cặp tay vợt Fodor Csilla - Phan Thị Thanh Bình đến từ Đà Nẵng đã giành phần thắng sau 2 ván đấu với cùng tỉ số 6-2, nhưng trên thực tế, từng điểm số trong trận đấu là kết quả của những màn rượt đuổi không tưởng.

Đây là lần đầu tiên, các tay vợt của Hải Dương giành được tấm vé dự chung kết, và cũng là lần đầu tiên khán giả được chứng kiến sự kết hợp giữa "bông hồng lai" Csilla và Thanh Bình. Tay vợt gốc Hungaria lần đầu góp mặt trong một Giải đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam và được giới chuyên môn đánh giá có nhiều triển vọng để trở thành một trong những tay vợt hàng đầu Việt Nam.

Hoàng Nam và Linh Giang tranh ngôi vô địch Giải VTF Pro Tour I - Ảnh 3.

Ngày thi đấu cuối cùng của giải đấu (2-2) sẽ là cuộc nội chiến trong trận chung kết đơn nam giữa các tay vợt cùng đơn vị B. Bình Dương, Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang.

Vượt qua đàn em Huỳnh Minh Thịnh với tỷ số 6-1, 6-0, Hoàng Nam lần thứ 2 đối đầu đồng đội Linh Giang trong trận chung kết kể từ sau giải đấu ở Tây Ninh đầu năm 2018.

Lúc 17 giờ ngày 2-2, tại Cụm 9 sân tennis (262 Lê Lợi, TP Vũng Tàu) hai tay vợt Việt kiều Fodor Csilla và Tiffany Linh Nguyễn lần đầu tiên chạm trán nhau ở trận chung kết, sau đó sẽ diễn ra trận chung kết đơn nam. Hai trận đấu được tường thuật trực tiếp trên kênh Thể Thao TV, Thể Thao Tin Tức HD và ứng dụng VTVcab ON.

Diên Vỹ - Ảnh: VTF