Dù là hạt giống số 8 nhưng đôi Hoàng Nam/Sumit Nagal không được đánh giá cao ở trận tứ kết này bởi cặp VĐV Nhật Bản từng loại đôi hạt giống số 2 người Hàn Quốc ngay vòng 1. Nhưng ván đầu tiên đã diễn ra ngoài mong đợi của người hâm mộ Việt Nam khi Hoàng Nam/Sumit Nagal hoàn toàn chiếm ưu thế. Kể từ bàn thứ 5 của ván 1 (hòa nhau 2-2 sau 4 bàn đầu tiên), Hoàng Nam/Sumit Nagal liên tiếp thắng bàn cầm giao bóng của đối phương để thắng liền 4 bàn, thẳng tiến đến chiến thắng 6-2 chỉ sau 26 phút.

Ở ván 2, đôi Hoàng Nam/Sumit Nagal gây ấn tượng khi bẻ ngay bàn đầu tiên do đối phương cầm giao bóng và không thua một điểm nào sau 2 bàn đầu tiên. Sau khi đã bị Hoàng Nam/Sumit Nagal dẫn trước 3-0, hai tay vợt Nhật Bản Yusuke Takahashi/Jumpei Yamasaki chơi quyết tâm hơn tạo thế trận giằng co hấp dẫn. Tuy nhiên, đôi Hoàng Nam/Sumit Nagal vẫn chạm đến chiến thắng 6-3 ở ván 2, ấn định chiến thắng 2-0 ở tứ kết.

Chiến thắng này giúp Hoàng Nam lần đầu tiên trong sự nghiệp lọt đến bán kết (kể cả đơn lẫn đôi nam) một giải Grand Slam dành cho lứa trẻ. Đối thủ của Hoàng Nam/Sumit Nagal ở bán kết là đôi hạt giống số 5 M.Kecmanovic (Serbia)/C.Ruud (Na Uy), cặp đã lội ngược dòng thắng cặp hạt giống số 3 của Mỹ W.Blumberg/T.Paul 4-6, 6-3, 9-7.

Quang Liêm