xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hủy AFC Cup 2020, Công Phượng và CLB TP HCM "dễ thở" ở V-League

Tường Phước - Ảnh: NLĐO

(NLĐO) - AFC đã thông qua quyết định hủy AFC Cup 2020 trong cuộc họp trực tuyến về kế hoạch tổ chức các giải đấu cấp ĐTQG và cấp CLB trong giai đoạn còn lại của năm 2020.

Hủy AFC Cup 2020, Công Phượng và CLB TP HCM dễ thở ở V-League - Ảnh 1.

Công Phượng (phải) và các đồng đội CLB TP HCM sẽ tập trung vào mục tiêu tranh ngôi vương các giải quốc nội sau khi AFC Cup 2020 bị hủy bỏ.

Tại cuộc họp diễn ra hôm 10-9, Ban Thường vụ AFC đã tập trung xem xét, đánh giá tình hình và những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với hoạt động bóng đá tại các quốc gia châu Á trong giai đoạn hiện nay.

Theo đánh giá Chủ tịch AFC Sheikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa, dù đại dịch Covid-19 vẫn chưa được dập tắt và gây ảnh hưởng nặng nề đến các nước khu vực châu Á nhưng những tín hiệu tích cực cũng đã mở ra khi hoạt động bóng đá ở nhiều quốc gia đã quay trở lại.

Các giải đấu quốc nội của Hàn Quốc, Úc, Nhật Bản, hay Việt Nam, Thái Lan… cũng đang chuẩn bị được tiếp tục diễn ra. Tuy nhiên, các điều kiện và yếu tố liên quan đến công tác tổ chức các trận đấu tầm quốc tế vẫn chưa được đảm bảo tính an toàn cao nên Ban Thường vụ AFC quyết định không tiếp tục tổ chức 2 giải đấu cấp CLB là AFC Cup 2020 và Giải vô địch Futsal các CLB châu Á 2020.

Các giải đấu quan trọng khác sẽ được đẩy lùi sang năm 2021 bao gồm: các lượt trận còn lại tại Vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á, VCK U16, U19 châu Á 2020. VCK Futsal châu Á 2020 sẽ tạm hoãn đến tháng 12-2020, đây là giải đấu nhằm xác định các đại diện châu Á dự World Cup Futsal 2021 sẽ diễn ra tại Litva.

Hủy AFC Cup 2020, Công Phượng và CLB TP HCM dễ thở ở V-League - Ảnh 2.

Ban Thường vụ AFC đã tập trung xem xét, đánh giá tình hình và những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với hoạt động bóng đá tại các quốc gia châu Á

Trước đó, AFC Cup 2020 đã bị tạm dừng từ 18-3 vì dịch bệnh Covid-19 và AFC từng có kế hoạch cho tập trung đá hai bảng F và G tại TP HCM và Quảng Ninh. Nhưng kế hoạch trên đã đổ vỡ sau khi Việt Nam ca nhiễm mới trong cộng đồng tại TP Đà Nẵng.

Việt Nam có hai đội bóng tranh tài ở AFC Cup 2020 là CLB TP HCM và Than Quảng Ninh. Sau 3 trận đấu, Công Phượng và các đồng đội CLB TP HCM tạm dẫn đầu bảng F với 7 điểm, Than Quảng Ninh đứng thứ 2 bảng G với 4 điểm. Việc hủy bỏ AFC Cup 2020 khiến hai đội bóng của Việt Nam mất cơ hội tiến xa ở sân chơi tầm châu lục nhưng cũng là tín hiệu đáng mừng để cả hai tập trung vào mục tiêu tranh ngôi vương ở V-League 2020.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo