HLV Mai Đức Chung và tuyển nữ Việt Nam hiện đã bước vào ngày tập thứ 6 trong giai đoạn rèn thể lực từ ngày 11 đến 18-3 tại Quảng Ninh. 

HLV trưởng tuyển Việt Nam cho hay thời tiết, và điều kiện ăn ở trong đợt tập trung này giúp các cầu thủ phục hồi nhanh dù bài tập nặng. Các tuyển thủ nữ mới cũng đã bắt nhịp rất nhanh, sớm hòa nhập với đội.

Huỳnh Như có thể tham dự SEA Games và vòng loại Olympic 2024 - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung cho biết tại SEA Games 32, Huỳnh Như có thể đá bán kết và chung kết.

Trong buổi tập chiều nay (15-3), 2 cầu thủ Thanh Nhã và Thu Thương tập luyện riêng do bị chấn thương. Các bác sĩ cho biết Thanh Nhã và Thu Thương chỉ bị đau nhẹ, sẽ sớm quay trở lại tập luyện cùng đội. Hầu hết các cầu thủ khác đều có trạng thái tốt và hoàn thành hết các giáo án của ban huấn luyện.

Huỳnh Như có thể tham dự SEA Games và vòng loại Olympic 2024 - Ảnh 2.

Thanh Nhã (trái) và Thu Thương đau nhẹ phải tập riêng

Trong đợt tập trung này, đội tuyển nữ Việt Nam có nhiều gương mặt mới lần đầu lên tuyển như Đoàn Thị Ngọc Phượng (thủ môn), Hà Thị Ngọc Uyên, Ngô Thị Hồng Nhung và Vũ Thị Hoa. Những gương mặt trẻ này được gọi lên để đào tạo, làm quen với môi trường trên tuyển và tìm người kế thừa khoảng trống vị trí của Huỳnh Như.

"Chúng tôi đã gọi một số cầu thủ trẻ lên với mục đích đào tạo, tiếp nối các chị lớn như Huỳnh Như. Riêng về chuyên môn kỹ chiến thuật thì tôi chưa đánh giá được nhiều nhưng thể lực tôi đánh giá cao" - HLV Mai Đức Chung nhận xét.

Huỳnh Như có thể tham dự SEA Games và vòng loại Olympic 2024 - Ảnh 3.

Vũ Thị Hoa cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất năm 2022 lần đầu góp mặt tại đội tuyển quốc gia

Về việc Huỳnh Như tham dự SEA Games 32, HLV Mai Đức Chung và VFF đã thảo luận và có công văn xin phép Lank FC. Ông Chung nói thêm: "Người đại diện Huỳnh Như có gọi cho tôi, SEA Games 32 thì Như có thể đá bán kết và chung kết. Về vòng loại Olympic Paris 2024, nếu Lank FC có khoảng nghỉ thì Huỳnh Như có thể về thi đấu".

Ở đợt tập trung này, Chương Thị Kiều vẫn chưa hoàn toàn bình phục và còn tập nhẹ với đội. Ngoài việc chạy bền cùng đồng đội, các bài tập thể lực khác Kiều được HLV Mai Đức Chung cho tập riêng.

Huỳnh Như có thể tham dự SEA Games và vòng loại Olympic 2024 - Ảnh 4.
Huỳnh Như có thể tham dự SEA Games và vòng loại Olympic 2024 - Ảnh 5.

Hầu hết các cầu thủ đều có trạng thái tốt và hoàn thành hết các giáo án của ban huấn luyện.

Sau khi kết thúc đợt tập trung tại Quảng Ninh, HLV Mai Đức Chung và các học trò sẽ trở về Hà Nội và chuyển sang lắp ráp đội hình, rèn kỹ thuật, chiến thuật. Tuyển nữ Việt Nam sẽ có thêm một số trận đấu giao hữu xen kẽ trước khi lên đường sang Nepal dự vòng loại 1 Olympic nữ 2024.

Tại vòng loại 1 Olympic nữ 2024, Afghanistan và Palestine đã rút khỏi giải nên tuyển nữ Việt Nam và Nepal sẽ thi đấu hai lượt trận vào các ngày 5-4 và 8-4 tại Nepal.

Quốc An (Ảnh: Thanh Bình)