Ngay sau khi đánh bại Singapore 2-1 để giành quyền vào bán kết AFF Cup, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã sớm tính đến phương án chọn địa điểm thi đấu. Tổng thư ký PSSI Ade Wellington cho biết ưu tiên của họ là sân GBLA ở thành phố Bandung, thủ phủ của tỉnh Tây Java.

Indonesia "hành xác" tuyển Việt Nam?

“Một trong những yếu tố chính để cân nhắc là sức chứa của sân lớn hơn các sân khác”, ông Wellington cho biết. Sân bóng của CLB Persib Bandung có sức chứa 38.000 chỗ ngồi, nhỉnh hơn sân Manahan ở Solo, miền Trung Java – một sân được đề cử khác, vốn có công suất 35.000 người. Indonesia không thể sử dụng sân Gelora Bung Karno ở Jakarta do sân này đang trong quá trình tu sửa để chuẩn bị cho Asian Games 2018.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) sẽ thị sát ít nhất 3 sân vận động của của Indonesia trước khi quyết định sân sẽ tổ chức vòng bán kết. Ngoài 2 địa điểm trên, sân Maguwoharjo (Yogyakarta) – nơi tuyển Việt Nam đá giao hữu với Indonesia tối 9-10 cũng được đề cử. Nếu tiếp tục đá bán kết ở sân này, đối thủ của Indonesia phải trải qua 1 chặng bay quốc tế và 1 nội địa. Thời gian di chuyển phải mất khoảng một ngày.

Nhằm tránh bị "hành xác", thầy trò Hữu Thắng sẽ phải bay từ TP HCM đi Jakarta trước khi bắt chuyến bay nội địa. Để rút ngắn hành trình, VFF đã chọn TP HCM là địa điểm chuẩn bị cho trận bán kết của tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, ngay cả khi đã rút ngắn một chặng,

Việt Nam vẫn có nguy cơ mất khoảng 10-12 tiếng di chuyển trước trận bán kết. Trong lịch sử, Indonesia là đối thủ nhiều duyên nợ với Việt Nam. Trong 7 lần gặp nhau tại AFF Cup, đội bóng xứ vạn đảo thắng 2, hòa 4 và thua 1. Trong những trận làm khách, Việt Nam hiếm khi đạt thành tích cao. Với việc phải thi đấu xa Jakarta, thầy trò HLV Hữu Thắng chắc chắn sẽ gặp nhiều không ít thách thức, đặc biệt là việc di chuyển.

A.Dũng