Junior NBA 2017 lần đầu tiên mở rộng đến Đà Nẵng

Tin mới

04/03/2017 22:33

Sáng 4-3, Chương trình Phát triển tài năng bóng rổ trẻ em toàn cầu của Hiệp hội Bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) - có tên gọi Junior NBA - năm thứ 4 đến với Việt Nam qua lễ khai mạc tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (TP HCM).

Các học sinh có độ tuổi từ 5 đến 14 được các HLV đến từ NBA huấn luyện hoàn toàn miễn phí những nguyên tắc cơ bản của bóng rổ cũng như được học hỏi những giá trị cốt lõi của NBA về tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội, thái độ tích cực và sự tôn trọng lẫn nhau.

Đây là lần thứ 4 liên tiếp Junior NBA đến với trẻ em Việt Nam thông qua đối tác Dutch Lady. Không chỉ diễn ra ở TP HCM và Hà Nội, lần đầu tiên chương trình sẽ đến với Đà Nẵng, tiếp cận gần 200 trường phổ thông. Kéo dài đến tháng 6-2017, hàng loạt các hoạt động tuyển chọn sẽ diễn ra ở 3 TP lớn cùng hội trại tuyển chọn tại Hà Nội vào ngày 17-3 và TP HCM là 22-3 để chọn ra 32 gương mặt xuất sắc tham dự Hội trại Huấn luyện toàn quốc tại TP HCM, từ ngày 23 đến 25-6, nhằm tuyển chọn 8 em nam và 8 em nữ thành lập đội tuyển Junior NBA All-Stars Việt Nam.

VĐV đến từ NBA đang thị phạm cho trẻ em sáng 4-3
VĐV đến từ NBA đang thị phạm cho trẻ em sáng 4-3

Đội tuyển này sẽ cùng các đội tuyển khác của khu vực Đông Nam Á tham dự một chuyến đi đặc biệt nhằm giúp các em có cơ hội giao lưu, kết bạn cũng như tìm hiểu nhiều hơn về bóng rổ. Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam - ông Nguyễn Bảo Hoàng - cho biết: “Liên đoàn rất vui mừng với sự quan tâm của NBA về sự phát triển của bóng rổ Việt Nam. Bóng rổ đang dần là môn thể thao yêu thích của giới trẻ Việt Nam và rất nhiều ngôi sao hàng đầu ở NBA được các em chọn là thần tượng. Hy vọng trong tương lai, nhờ những dự án này, bóng rổ Việt Nam sẽ sản sinh ra nhiều nhân tài hơn để chúng ta có thể có một đội tuyển quốc gia mạnh, đủ sức cạnh tranh với nhiều nước trong khu vực và châu lục”.

Tin-ảnh: Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI