Gần 1.000 vé xem cả mùa đã được CLB HAGL giao đến tay người hâm mộ Pleiku chỉ sau 3 ngày mở bán có thể xem là một tín hiệu rất tốt cho sân chơi Nuti Cafe V-League 2018, sẽ mở màn vào chiều 10-3 với hai cặp đấu HAGL gặp B.Bình Dương (VTV6 HD, 17 giờ) và Quảng Nam tiếp Sài Gòn FC (K+NS, 17 giờ).

Kéo khán giả trở lại V-League - Ảnh 1.

Vua phá lưới 2017 Anh Đức (trái) sẽ là mối đe dọa lớn nhất với hàng thủ chủ nhà HAGL ở trận ra quân Ảnh: QUANG LIÊM

Theo Giám đốc điều hành CLB HAGL Huỳnh Mau, khi đại diện đội bóng đến từng doanh nghiệp trong tỉnh chào bán vé mùa, CLB luôn nhận được sự ủng hộ lớn. "Ai cũng nói sau kỳ tích mang tên U23 Việt Nam, họ quyết tâm mua vé mùa để lúc nào cũng có mặt ủng hộ các cầu thủ HAGL chơi bóng. Đây là lần đầu tiên mà HAGL bán được gần 1.000 vé mùa, thu hơn 700 triệu đồng tiền vé chỉ sau 3 ngày mở bán. Chúng tôi tin rằng nhiều CLB khác ở V-League cũng có những tín hiệu khả quan như vậy sau khi các cháu ở U23 Việt Nam làm rạng danh bóng đá nước nhà thì chẳng có lý do gì CĐV không đến sân động viên cho V-League" - ông Huỳnh Mau phấn khởi.

Ở V-League 2018, ban điều hành giải đã tạo được sự chú ý khi thông báo lịch thi đấu với một số trận đấu hay sẽ đá vào lúc 19 giờ. Theo đại diện của HAGL, điều này hoàn toàn không gây bất lợi cho các đội bóng, trái lại rất thuận lợi để kéo thêm khán giả đến sân. "Đối với những gia đình có thành viên mê bóng đá, một số trận ở V-League diễn ra lúc 19 giờ sẽ giúp họ dễ dàng dùng cơm nước xong rồi cả nhà rủ nhau đến sân bóng, coi như có dịp giải trí thoải mái trong những ngày cuối tuần. Về lâu dài sẽ có lợi khi các đội bóng thu hút được thêm nhiều CĐV, không phân biệt lứa tuổi hay giới tính. Tôi tin HAGL sẽ là một ví dụ" - Giám đốc điều hành HAGL nhận định.

Với những gì bóng đá Việt Nam vừa trải qua, những nhà điều hành V-League có lý do để tin tưởng nếu không để xảy ra những sự cố liên quan đến chất lượng trọng tài, khán giả chắc chắn không quay lưng với tình yêu bóng đá vừa được lứa U23 Việt Nam nhen nhóm trở lại. Đội trưởng Lương Xuân Trường của HAGL khẳng định quyết tâm chơi tốt ở V-League để chứng minh cho người hâm mộ thấy việc về nhì tại Giải U23 châu Á vừa qua là kết quả xứng đáng với thực lực của các tuyển thủ U23 chứ không phải do may mắn.

"Đã lâu rồi tôi chưa thi đấu ở cấp CLB tại Việt Nam. Vì thế, tôi rất hồi hộp trước trận đầu tiên của mùa giải. Trận đấu ngày 10-3 chắc chắn mang lại nhiều cảm xúc với tôi vì sẽ gợi lại cảm giác khi tôi lần đầu tiên bước lên sân chơi V-League. Tôi hy vọng người hâm mộ sẽ đến sân nhiều hơn, tiếp lửa để chúng tôi đánh bại B.Bình Dương" - Xuân Trường chia sẻ.

Tiền vệ quê Tuyên Quang cũng khẳng định: "Hiện tại tôi không thấy áp lực khi được yêu mến mà xem đó là động lực để mình phấn đấu chơi tốt, đáp lại sự kỳ vọng của mọi người. Ở Giải U23 châu Á 2018 vừa qua, chúng tôi chơi với phong độ cao. Nếu ở V-League chúng tôi không giữ được phong độ như thế, mọi người sẽ nghĩ chúng tôi may mắn". 

Những điểm đáng chú ý

. Chờ đợi màn ra mắt của những HLV ngoại: Toshiya Miura của CLB TP HCM, HLV Marian Mihail của FLC Thanh Hóa và HLV Chung Hae Soung của HAGL.

. Khung giờ thi đấu có sự điều chỉnh. Các trận đấu được phân bổ vào thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật cũng như có một số trận đá lúc 19 giờ.

. Lần đầu tiên trong lịch sử CLB HAGL có nhà tài trợ trang phục thi đấu.

. Lần đầu tiên không có BTC giải mà VPF đổi thành Ban Điều hành V-League.

Một loạt đài truyền hình có bản quyền

Sau khi VPF và Next Media giải quyết xong những bất đồng liên quan đến bản quyền truyền hình, một loạt nhà đài đã lần lượt công bố quyền phát sóng các trận đấu ở Nuti Cafe V-League 2018. Trong đó, K+ tiếp tục tạo nên sự chú ý với việc công bố bản quyền phát sóng V-League 2018 sau khi gây sốc với việc mua bản quyền phát sóng UEFA Champions League và UEFA Europa League mùa 2017-2021. Tương tự, truyền hình FPT cũng sẽ phát sóng trực tiếp những trận cầu hấp dẫn của V-League 2018.

Anh Dũng