icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lan tỏa tinh thần thể thao Olympic

Đào Tùng

Hàng ngàn người dân cùng với những VĐV, nghệ sĩ tên tuổi đã hưởng ứng "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" diễn ra trong Tháng Thể thao với cao điểm diễn ra vào sáng 27-3 tại đồng loạt nhiều tỉnh, thành trên cả nước

Từ một sự kiện thường niên được tổ chức ở các tỉnh, thành lớn trước đây, kể từ năm 2015, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng Ủy ban Olympic Việt Nam đã phát động "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" trên phạm vi toàn quốc.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" mà qua đó, những nhà tổ chức mong mỏi mỗi người dân ý thức và lựa chọn cho mình một loại hình thể thao phù hợp để tập luyện, chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến toàn xã hội suốt hơn 2 năm qua, việc chăm sóc sức khỏe bản thân càng được đề cao. Đó là lý do để ngoài buổi lễ phát động diễn ra tại trung tâm thành phố với khoảng 8.000 người tham dự sáng 27-3, TP HCM còn mời các chuyên gia chia sẻ kiến thức về việc tập luyện hồi phục, rèn sức khỏe tại nhà cũng như tổ chức song song một giải chạy ảo nhằm đáp ứng nhu cầu của một bộ phận người dân.

Lan tỏa tinh thần thể thao Olympic - Ảnh 1.

Đông đảo người dân hưởng ứng “Ngày chạy Olympic” năm 2022 tại TP HCM. Ảnh: ĐÔNG LINH

Cũng do tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát, nhiều tỉnh, thành, ban, ngành đã linh động chọn thời điểm tổ chức ngày chạy sao cho phù hợp nhất. Tuần lễ cuối của tháng 3 - được xem là Tháng Thể thao, tháng của giới trẻ khi gồm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ngày truyền thống Thể thao Việt Nam - vì thế đặc biệt nhộn nhịp với Ngày chạy Olympic của Bộ Công an, các tỉnh, thành Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hải Phòng, Quảng Bình, Đà Nẵng, Bến Tre…

Tại thủ đô, lễ phát động cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân", lễ phát động Giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022 được kết hợp với chương trình "Hà Nội đếm ngược 31 ngày hướng tới SEA Games" dự kiến được tổ chức vào ngày 9-4 tới đây.

Cho đến nay, chạy bộ hoặc đi bộ đồng hành đã trở thành hoạt động thường niên không thể thiếu tại các đô thị lớn trên cả nước. Ngoài việc rèn luyện thân thể của đông đảo người dân, đây còn là hoạt động mang ý nghĩa cộng đồng to lớn, từ việc quyên góp từ thiện để ủng hộ bệnh nhân các bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ nạn nhân các thảm họa, thiên tai cho đến hưởng ứng các sự kiện xã hội của đất nước, đại hội thể thao của khu vực và châu lục.

Với quy mô và tầm cỡ khác nhau, những hoạt động đi bộ, chạy bộ đồng hành đều đạt được thành công nhất định trong phạm vi mục tiêu của mình. Trên tất cả, người dân tại nhiều đô thị lớn có thêm cơ hội để giao lưu, rèn luyện sức khỏe cũng như tăng cường bản lĩnh, kỹ năng sống, thêm ý thức đối với cộng đồng xã hội.

Giải Vô địch toàn quốc marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 63 năm 2022 cũng tưng bừng diễn ra sáng 27-3 tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với sự tranh tài của hơn 3.500 VĐV chuyên nghiệp và phong trào. Ở đường chạy marathon, VĐV Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) giành ngôi vô địch nam với thành tích 2 giờ 41 phút trong khi đồng đội Hoàng Thị Ngọc Hoa cũng về nhất ở đường chạy nữ sau 2 giờ 53 phút 56 giây.

Ở nội dung 10 km nam hệ đội tuyển, tuyển thủ Đỗ Quốc Luật (Quân Đội) năm thứ 8 liên tiếp giành ngôi vô địch, còn trên đường chạy 5 km nữ hệ đội tuyển, Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) không có đối thủ xứng tầm ở cuộc cạnh tranh tại đích đến. Tuyển thủ quốc gia Phạm Thị Hồng Lệ (Bình Định) về nhất nội dung 21 km nữ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo