Lance Armstrong bị cấm đua xe đạp suốt đời

Tin mới

22/10/2012 19:33

(NLĐO) - Tay đua "huyền thoại" người Mỹ Lance Armstrong đã chính thức "mất" 7 danh hiệu Tour de France và bị cấm đua xe đạp suốt đời.

Sự nghiệp của Lance Armstrong đã tiêu tan. Ảnh Reuters
 
Ngày 22-10, Liên đoàn xe đạp Quốc tế (UCI) đã chính thức phê chuẩn hình phạt do Cơ quan phòng chống doping của Mỹ (USADA) đưa ra để trừng phạt nhà vô địch 40 tuổi Lance Armstrong.

Điều này đồng nghĩa với việc cuarơ vĩ đại nhất trong làng đua xe đạp thế giới chính thức bị cấm thi đấu suốt đời và bị tước cả 7 chức vô địch Tour de France mà anh giành được từ năm 1999 tới 2005.
 
Chủ tịch UCI Pat McQuaid cho biết trong một buổi họp báo: “Lance Armstrong không còn chỗ để đua xe đạp nữa. UCI chính thức thực hiện án phạt này từ hôm nay. Lance Armstrong cũng không có quyền kháng cáo lên tòa án trọng tài thể thao”.

Ngày 10-10, USADA đã công bố một báo cáo khẳng định tay đua "huyền thoại" Armstrong là đầu sỏ của “chương trình sử dụng doping chuyên nghiệp, tinh vi và thành công nhất trong lịch sử thể thao thế giới”.

Trước đó, nhà vô địch 40 tuổi này đã tuyên bố sẽ không tiếp tục đấu tranh chống lại các cáo buộc của Cơ quan phòng chống doping của Mỹ (USADA) bởi anh quá mệt mỏi. Quyết định này lại khiến nhiều người thông cảm và tin tưởng vào sự trong sạch của thần tượng.

Tuy nhiên, báo cáo của USADA tiết lộ 11 đồng đội cũ của Armstrong tại đội Bưu điện Mỹ lên tiếng chống lại anh, đã khiến mọi chuyện đi theo một hướng khác.
 
Những bằng chứng hiển hiện đã thuyết phục được UCI thông qua án phạt của USADA.
Linh San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI