Lance Armstrong bị Nike hắt hủi

Tin mới

18/10/2012 07:47

(NLĐO)- Lance Armstrong đã từ chức chủ tịch Quỹ Ung thư Livestrong của mình hôm 17-10 trong khi những rối ren trong bê bối gian lận doping đang khiến cua-rơ huyền thoại một thời bị cô lập hơn bao giờ hết.

Theo USADA, Armstrong là đầu sỏ của “chương trình sử dụng doping chuyên nghiệp,
tinh vi và thành công nhất trong lịch sử thế thao thế giới”. Ảnh: Reuters

 
Thứ nhất, nhà tài trợ gắn bó lâu năm Nike cuối cùng đã bị những bằng chứng mới công bố của Cơ quan phòng chống Doping Mỹ (USADA), thuyết phục và quyết định cắt hợp đồng với Armstrong.
Thứ hai, Ủy ban Olympic quốc tế cũng đang cân nhắc tước huy chương đồng Armstrong giành được trong Thế vận hội Sydney 2000, việc này có thể khiến tổ chức này viết lại quy định về việc truy cứu trách nhiệm bởi trước đó thời gian đó chỉ có 8 năm.

Thứ ba, cựu cầu thủ Tam Sư Geoff Thomas, người từng được Armstrong truyền cảm hứng với việc gây quỹ chống ung thư bằng hoạt động đua xe đạp, đã lên tiếng thúc giục thần tượng thể hiện sự trong sạch.
Thứ tư, hãng kính mắt Oakley, một đối tác lớn khác của Armstrong cũng đang xem xét lại hợp đồng với ngôi sao đã tắt này.

Trong khi những hung tin tới tấp ùa đến, Armstrong đã trao quyền lãnh đạo quỹ từ thiện của mình cho phó chủ tịch Jeff Garvey, đồng thời chia sẻ rằng: “Tổ chức này, sứ mệnh của nó và những người ủng hộ thực sự là cả tấm lòng của tôi. Bởi vậy hôm nay để giải phóng tổ chức khỏi liên lụy tới những vấn đề tiêu cực liên quan tới sự nghiệp đua xe đạp của tôi, tôi sẽ từ bỏ chức chủ tịch”.
Linh San (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI