Làng bóng đá động viên HLV bị ung thư của Sevilla - Ảnh 1.

HLV Eduardo Berizzo ăn mừng vói các cầu thủ Sevilla hôm 22-11

Trước trận Sevilla - Liverpool ở Champions League rạng sáng 22-11, cầu thủ và người hâm mộ đội bóng của Tây Ban Nha đã nhận tin sốc khi HLV Eduardo Berizzo bị chuẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyền tiền liệt.

Dù nhận tin dữ nhưng HLV Eduardo Berizzo vẫn kìm nén cảm xúc để giúp Sevilla cầm chân Liverpool 3-3.

Theo nguồn tin từ báo giới Tây Ban Nha, HLV Eduardo Berizzo sẽ trải qua cuộc phẫu thuật trong thời gian tới.

Hay tin HLV của Sevilla  mắc trọng bệnh, rất nhiều tổ chức, CLB, đồng nghiệp đã gửi lời chia sẻ động viên chiến lược gia người Argentina. 

Trên Twitter của CLB Malaga viết: "Chúng tôi gửi đến bạn sự ủng hộ về tinh thần và giàu nghị lực để vượt qua khó khăn này". Trong khi đó, từ nước Pháp, CLB cũ của Eduardo Berizzo là Olympique Marseille cũng gửi lời thăm anh: "Chúng tôi mong cựu cầu thủ Eduardo Berizzo có đầy đủ sức mạnh và nhanh chóng vượt qua tin dữ. Sớm trở lại nhé Toto (biệt danh của Eduardo Berizzo)". Eduardo Berizzo khoác áo Marseille mùa giải 1999-2000, ra sân 13 lần và không ghi được bàn nào.  

Làng bóng đá động viên HLV bị ung thư của Sevilla - Ảnh 2.

Ban tổ chức La Liga cho biết họ sẽ hỗ trợ HLV này tối đa để ông có thể điều trị đúng tiến độ để sớm trở lại sân chơi bóng đá lớn nhất Tây Ban Nha.

HLV người Argentina là chiến lược gia thứ hai ở La Liga bị ung thư trong những năm gần đây. Trước đó, cố HLV của Barcelona, Tito Vilanova, cũng bị chẩn đoán mắc ung thư vòm họng vào năm 2011, trước khi qua đời vào năm 2014.

Ch. Tuấn