Ở đợt chạy bán kết, Tú Chinh hoàn tất cự ly sau 11 giây 59 và rút ngắn thông số này xuống còn 11 giây 55 ở đợt thi chung kết 100 m nữ. Thành tích từng giúp cô đoạt HCV và trở thành nữ hoàng tốc độ mới của Đông Nam Á hồi tháng 8 vừa qua là 11 giây 56. Niềm vui của cô còn được nhân lên gấp bội khi 2 đồng đội Lê Thị Mộng Tuyền, Hà Thị Thu cũng mang về HCB và HCĐ cho đội chạy cự ly ngắn nữ TP HCM.

Lê Tú Chinh vượt thành tích SEA Games 2017 - Ảnh 1.

Tú Chinh (220) vượt thành tích SEA Games 1% giây là thành tích ấn tượng nhất của ngày thi đấu đầu tiên

Không riêng Tú Chinh, nhiều tuyển thủ quốc gia cũng dễ dàng đạt thứ hạng cao nhất ở nội dung tranh tài của mình, dù thành tích không thể sánh bằng khi lên ngôi ở đấu trường SEA Games hoặc Giải Vô địch châu Á. Nguyễn Thị Huyền (Nam Định) không có đối thủ ở cự ly 400 m rào nhưng cô chỉ về đích sau 59 giây 50, kém thông số đoạt HCV tại Kuala Lumpur hơn 2 giây.

Một bất ngờ thú vị xảy ra bên hố nhảy 3 bước nữ khi nhà vô địch SEA Games Vũ Thị Mến (Nam Định) phải nhường vị trí số một cho Bùi Thị Thu Thảo khi cô kém VĐV của Hà Nội đến 33 cm.

Ở các nội dung thi đấu của nam, Ngân Ngọc Nghĩa (Quân đội) về nhất cự ly 100 m nam trong khi Vũ Đức Anh (Hải Phòng) giành HCV nhảy cao với thành tích 2,16 m. VĐV 17 tuổi của đoàn chủ nhà Cao Võ Ngọc Long không hoàn tất được nội dung thi đấu của mình.

Tin-ảnh: Đ.Tùng