Lê Văn Duẩn xuất sắc lấy áo vàng - Ảnh 1.

Nắng đẹp và không gặp nhiều trở ngại về gió, chặng 3 từ TP Thanh Hoá đi Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) dài 144 km chứng kiến nhiều cuộc rượt đuổi ngoạn mục giữa các tay đua trong nước và quốc tế, đặc biệt là cuộc tranh chấp 2 chiếc áo danh giá: Áo xanh và Áo vàng. 

Lê Văn Duẩn xuất sắc lấy áo vàng - Ảnh 2.

Lê Văn Duẩn xuất sắc lấy áo vàng - Ảnh 3.

Với 2 lần về nhất sprint 2 và 3 (giải thưởng dọc đường), tay đua người Hàn Quốc Hongil Kim đang dần rút ngắn khoảng cách với Lê Văn Duẩn, người tạm thời mặc chiếc Áo xanh sau 3 chặng đua.

Lê Văn Duẩn xuất sắc lấy áo vàng - Ảnh 4.

Lê Văn Duẩn xuất sắc lấy áo vàng - Ảnh 5.

Hongil Kim về nhất 2 giải thưởng giữa đường

Khi cách đích 15 km, Duẩn và Ronald Oranza (Philippines Navy Standard Insurance Team) đã có cuộc bứt phá ngoạn mục để tách khỏi tốp đầu tiên. Ngay mức đến, Ronald Oranza vượt qua Duẩn 1 thân xe để cán đích với thành tích 3 giờ 28 phút 56 giây. Về sau Duẩn 2 phút 23 giây, Jan Paul Morales (Philippines Navy Standard Insurance Team) đã không giữ được Áo vàng, giúp Lê Văn Duẩn tạm thời giữ luôn 2 chiếc Áo xanh và Áo vàng.

Lê Văn Duẩn xuất sắc lấy áo vàng - Ảnh 6.

Ronald Oranza về trước Lê Văn Duẩn 1 thân xe

Ở giải đồng đội, Philippines Navy Standard Insurance Team tạm thời xếp đầu, tiếp theo là Premium Cycling Vĩnh Long và Anh văn Hội Việt Mỹ TP HCM. Sáng 5-9, giải sẽ tiếp diễn với chặng đua vòng quanh TP Vinh dài 54 km.

Quang Liêm