Liverpool có thể lập kỷ lục chuyển nhượng với Keita - Ảnh 1.

Naby Keita (trái), mục tiêu mới của Liverpool

Tiền vệ Naby Keita là một trong những nhân tố chính giúp RB Leipzig trở thành hiện tượng của Bundesliga mùa qua. Sự tỏa sáng của tiền vệ này người Guinea này đã giúp anh lọt vào mắt xanh của nhiều đội bóng lớn, trong đó có Liverpool, trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

HLV Jurgen Klopp đã lên kế hoạch xây dựng lối chơi xoay quanh Keita ở mùa giải mới nên rất quyết tâm đưa được tiền vệ này về sân Anfield. Tuy nhiên, mức phí phá vỡ hợp đồng của Keita với đội bóng nước Đức là khá cao, khoảng 70 triệu bảng Anh, gấp đôi mức kỷ lục mà Liverpool mua Andy Carroll từ Newcastle hồi năm 2011.

Liverpool có thể lập kỷ lục chuyển nhượng với Keita - Ảnh 2.

Liverpool có thể lập kỷ lục chuyển nhượng với Keita - Ảnh 3.

Để có sự phục vụ của Keita, HLV Klopp phải ra sức thuyết phục ban lãnh đạo Liverpool mở hầu bao

Nếu muốn mua với giá thấp hơn, Liverpool phải đợi đến mùa hè năm sau khi đó mức giải phóng hợp đồng của tiền vệ 22 tuổi này còn khoảng 48 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, trước việc chạy đua lực lượng rầm rộ từ các đối thủ ở Premier League, Liverpool không thể nào ngồi yên, vậy nên nhiều khả năng The Kop sẽ chi đậm trong thương vụ này.

Nếu thành công, Keita sẽ là bản hợp đồng "bom tấn" thứ hai của Liverpool mùa hè này. Trước đó, họ đã sở hữu Mohamed Salah từ AS Roma với giá 35 triệu bảng Anh.

Liverpool có thể lập kỷ lục chuyển nhượng với Keita - Ảnh 4.

Mohamed Salah

Ch. Tuấn