Như vậy, đối thủ tiếp theo của Liverpool sẽ là Everton hoặc Sunderland (hai đội này sẽ đá lại sau khi bất phân thắng bại tại Goodison Park hôm 17-3).

Do chỉ còn FA Cup là mục tiêu khả dĩ nhất trong phần còn lại của mùa giải nên HLV K. Dalglish quyết định tung ra sân đội hình mạnh nhất trong cuộc tiếp đón Stoke. Sự ủng hộ của khán giả nhà giúp Liverpool khởi đầu khá hứng khởi khi suýt mở tỉ số ngay phút 3 nếu cú đánh đầu của M. Rodriguez đi chính xác hơn.
Stoke lâu nay vốn được xem là “khắc tinh” của Liverpool và trong trận đấu này đội chủ sân Britannia tiếp tục gây nên nhiều khó khăn đối với thầy trò HLV Dalglish. Bởi vậy, dù rất muốn nhưng Liverpool không thể thực hiện được những đợt tấn công theo đúng ý đồ, thậm chí họ còn có phần lép vế trước lối chơi thiên về sức mạnh của Stoke.
Gặp bế tắc, Liverpool phải nhờ đến sự tỏa sáng của bộ đôi A. Carroll và Suarez mới có thể mở tỉ số ở phút 23. Từ bên cánh trái, Carroll đột phá xuống trung lộ trước khi đẩy bóng cho Suarez băng xuống cứa lòng vào góc xa đánh bại T. Sorensen. Đây là bàn thắng thứ 11 mà Suarez ghi được cho Liverpool trong mùa giải năm nay.
Niềm vui của Liverpool chỉ tồn tại được 4 phút bởi Stoke nhanh chóng gỡ hòa 1-1 do công của Crouch. Tiền đạo có biệt danh “Sếu vườn” tận dụng chiều cao 2,01m để đón quả phạt góc bên cánh phải trước khi bật cao hơn tất cả, đánh đầu hạ gục đồng đội cũ P. Reina.

Bước sang hiệp 2, Liverpool quyết tâm dâng cao để tìm kiếm thêm bàn thắng. Từ đây, các cầu thủ áo đỏ dần tạo được một thế trận sáng sủa hơn về phía khung thành đối phương. Suarez đáng lý ra đã lập cú đúp cho riêng mình nếu pha băng vào cắt mặt đánh đầu từ quả đá phạt của Downing ở phút 53 của anh không đi chệch khung gỗ.
Khi Suarez không thể tiếp tục lên tiếng, Downing đã làm thay phần việc của chân sút người Uruguay. Phút 57, cựu tiền vệ của Aston Villa nhận cú giật gót của Gerrard rồi đột phá dũng mãnh vào vòng cấm Stoke trước khi dứt điểm quyết đoán giữa vòng vây 3 cầu thủ Stoke, nâng tỉ số lên thành 2-1 cho Liverpool.


Đạt được mục đích, Liverpool chủ động hãm tốc độ trận đấu dù vẫn nắm quyền kiểm soát bóng nhiều hơn so với Stoke. Cách biệt 1 bàn thắng được giữ nguyên cho đến khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên. Như vậy, 6 năm kể từ khi vượt qua West Ham trên những loạt luân lưu 11m để đăng quang FA Cup 2005-06, “Lữ đoàn đỏ” đang đang đứng trước cơ hội lớn để mang danh hiệu này về phòng truyền thống thêm 1 lần nữa.
Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.
Đội hình thi đấu:
Liverpool: Reina, Kelly (Coates 89), Carragher, Skrtel, Jose Enrique, Maxi (Kuyt 61), Gerrard, Spearing, Downing, Suarez (Henderson 89), Carroll.
Stoke: Sorensen, Wilkinson, Huth, Shawcross, Wilson, Shotton (Pennant 61), Whitehead (Delap 74), Whelan, Etherington (Jerome 72), Walters, Crouch.
Bình luận (0)