Trong nhóm ứng cử viên tranh 1,5 suất thăng hạng lên V-League mùa này nổi bật có "tân binh" CLB Công an Nhân dân (CAND), đội bóng được ví là CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) thu nhỏ.

Được đôn lên thế chỗ CLB Gia Định để tham dự Giải Hạng nhất quốc gia nhưng "tân binh" CLB CAND lại được xếp ngang hàng với những hạt giống hàng đầu tranh 1,5 suất thăng hạng bởi có sự đầu tư chất lượng về nhân lực. Đội bóng "áo lính" đặt mục tiêu cao nhất khi mượn 11 cầu thủ thuộc biên chế CLB HAGL để tham dự Giải Hạng nhất quốc gia mùa này. Đó đều là những tuyển thủ trẻ quốc gia và từng có thời gian thi đấu ở V-League.

Lộ diện các ứng viên hàng đầu Giải Hạng nhất 2021 - Ảnh 1.

Giải Hạng nhất quốc gia 2021 hứa hẹn sẽ hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao (Ảnh: VPF)

Giải Hạng nhất 2021 được dự đoán sẽ kịch tính và hấp dẫn hơn so với những mùa trước bởi có sự đầu tư lớn về kinh phí lẫn nhân sự ở nhiều đội dự tranh. Hơn 30 cầu thủ thuộc biên chế của các CLB tại V-League đã được đội bóng chủ quản tạo cơ hội thi đấu ở Giải Hạng nhất nên chất lượng chuyên môn vì thế cũng tăng lên. Ngoài ra, Giải Hạng nhất cũng là sân chơi để các cầu thủ trẻ có cơ hội trình diễn tài năng, lọt vào "mắt xanh" các nhà tuyển trạch V-League.

Trong số "tân binh" nổi bật, CLB Phú Thọ cũng là cái tên gây chú ý khi tân HLV Vũ Như Thành thay thế vai trò HLV trưởng của cựu thủ thành Dương Hồng Sơn. Đội bóng này cũng có những sự bổ sung rất chất lượng đến từ lứa cầu thủ trẻ của CLB Hà Nội và Viettel.

Theo nhận định của các chuyên gia, các đội nhiều khả năng vô địch Giải Hạng nhất 2021 lần lượt sẽ là Quảng Nam, Khánh Hòa, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu và Phố Hiến.

T.Phước