Học viện Bóng đá Man City

Học viện Bóng đá Man City

M.U đang dần bị đối thủ cùng thành phố qua mặt, không chỉ ở sân chơi cao nhất nước Anh Premier League mà còn ở các giải trẻ.

Trận thua 9 bàn không gỡ của U15 M.U trước đối thủ cùng trang lứa Man City ở Giải Floodlit Cup rạng sáng 17-11 chỉ là 1 trong 3 thất bại ê chề của đội trẻ “quỷ đỏ” trước Man “xanh”. Cuối tuần vừa qua, U13 M.U thua tan nát 0-5 trong trận derby thành Manchester và U14 của họ cũng nhận thất bại với tỉ số như ván tennis (0-6) trước đối thủ này.

Trong mùa giải năm nay, đội 1 M.U của Mourinho từng bị Man City hạ gục ngay tại Old Trafford với tỉ số 1-2 ở vòng 3 Ngoại hạng Anh. Hồi cuối tháng 10 vừa qua, “quỷ đỏ" thắng 1-0 ở League Cup nhưng Man City lúc ấy chỉ đá với đội hình 2.


HLV Guardiola có nguồn nhân lực trẻ chất lượng trong tương lai

HLV Guardiola có nguồn nhân lực trẻ chất lượng trong tương lai

Những thất bại liên tiếp của đội trẻ khiến người hâm mộ không khỏi âu lo trong tương lai gần, M.U sẽ bị người láng giềng bắt nạt.

Với thành tích tệ hại trên của các đội trẻ, người chịu áp lực nhiều nhất chính là cựu danh thủ Nicky Butt, Giám đốc Học viện M.U. Anh là người toàn quyền quyết định về quy mô và cách thức đào tạo để đội trẻ. Hồi đầu năm, ngay sau khi được bổ nhiệm, Butt đã gây sốc khi mời các nghệ sĩ xiếc tạp kỹ về dạy các cầu thủ nhí kỹ năng té ngã sao cho được an toàn. Khi đó, các báo Anh đã chế giễu rằng việc làm của Butt chẳng khác chỉ đường cho các cầu thủ trẻ học cách "đóng kịch" để ăn vạ…


Nicky Butt, Giám đốc Học viện Bóng đá M.U

Nicky Butt, Giám đốc Học viện Bóng đá M.U

Châu Tuấn