Luật mới được áp dụng tại VTF Junior Tour 2 - Ảnh 1.

VĐV Vũ Hà Minh Đức

Theo Luật thi đấu cập nhật mới nhất năm 2018 của Liên đoàn Quần vợt Thế giới (ITF), kể từ giải đấu này, VTF quyết định sẽ áp dụng luật thi đấu No Service Lets, nghĩa là VĐV giao bóng chạm lưới và rơi vào đúng ô giao bóng hợp lệ vẫn được tính là quả giao bóng hợp lệ và tiếp tục thi đấu điểm đó.

Trên thực tế, luật thi đấu này đã được thông báo tới các trưởng đoàn kể từ đầu năm nay, nhưng VTF quyết định sẽ áp dụng luật mới kể từ giải VTF Junior Tour 2 nhằm giúp các VĐV khỏi bỡ ngỡ.

Luật mới được áp dụng tại VTF Junior Tour 2 - Ảnh 2.

VĐV Vũ Thái Nam

Chia sẻ về luật thi đấu mới, VĐV Vũ Thái Nam (Hà Nội) cho biết: "Dù đã được phổ biến về luật thi đấu mới, nhưng em vẫn chưa thực sự cảm thấy quen. Ở nội dung U16 của em còn thi đấu theo cả hình thức Trọng tài giám sát, nên nhiều lúc các VĐV như em cũng cần phải hết sức tập trung vào trận đấu".

Đồng quan điểm với Thái Nam, đồng đội Vũ Hà Minh Đức cũng chia sẻ thêm: "Em thấy luật thi đấu mới này sẽ giúp rút ngắn thời gian cho các trận đấu, khi không cần phải tranh cãi nhiều về việc giao bóng có chạm lưới hay không nữa".

Thi đấu với những luật mới, VĐV Thái Nam cũng xuất sắc vượt qua đối thủ được đánh giá thấp hơn Mai Lê Khang (An Giang). Trong hơn 30 phút, Nam đã giành chiến thắng áp đảo với tỉ số 6-0, 6-1, góp công lớn trong một ngày thi đấu toàn thắng của đoàn Hà Nội.

Luật mới được áp dụng tại VTF Junior Tour 2 - Ảnh 3.

VĐV Mai Lê Khang

Hôm nay, 30-6 giải sẽ tiếp tục diễn ra các trận đấu ở nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ ở nội dung vòng bảng lượt 3. Giải đấu được tổ chức tại Cụm sân quần vợt Hải Đăng (số 26 Hoàng Lê Kha) và Cụm sân Thanh thiếu niên, Cụm sân Bưu điện (đường 30/4); Cụm sân Cà Na (số 22 Lý Thường Kiệt, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh).

Tường Phước - Ảnh: VTF