Lukaku: Mourinho coi tôi như một thị vệ  - Ảnh 1.

M.U - Liverpool cách nhau chỉ 2 điểm trên bảng xếp hạng Premier League; sẽ lại đối đầu nhau tại vòng 30, lúc 19 gờ 30 ngày 10-3. 

Cầu thủ được kỳ vọng nhất trận đấu này bên phía chủ nhà chính là Romelu Lukaku - người được Mourinho tin tưởng từ khi gia nhập M.U với giá 75 triệu bảng Anh từ Everton. Tiền đạo người Bỉ được Mourinho cho đá chính 28/29 trận mùa này và chỉ thua 1 trận đó là thất bại 0-2 trước đội bóng cũ Everton. 

Nói về Mourinho, trong cuộc trò chuyện với Herry trên Sky Sports, Romelu Lukaku cho biết: "Tôi nghĩ HLV Mourinho luôn xem tôi là một thị vệ của ông ấy trên sân. Điều đó khá kỳ lạ. HLV rất tốt và ông ấy tin rằng tôi có phẩm chất của một người lính, ông ấy biết có thể sử dụng tôi bất cứ khi nào. Tôi luôn chăm chỉ làm việc và cũng ý thức rằng mình là một tiền đạo và cần ghi bàn. Tuy nhiên, tôi sẽ luôn luôn đặt đội bóng lên hàng đầu và đó cũng là điều tôi nói với HLV".

"Kể từ khi gia nhập M.U, tham vọng giành chiến thắng của tôi càng lớn. Tôi luôn muốn chiến thắng và giành các danh hiệu lớn. Tôi luôn đặt điều đó lên trước các mục tiêu cá nhân và HLV biết điều đó. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao tôi được thi đấu nhiều" - anh nói thêm. 

Lukaku đang có phong độ ấn tượng trong năm 2018 với 11 lần tham gia ghi bàn cho M.U (8 bàn và 3 kiến tạo) trong 11 trận.

Trận M.U tiếp Liverpool không chỉ hấp dẫn bởi tính chất của trận derby nước Anh mà là nó là cuộc đấu trí giữa 2 HLV giàu cá tính Mourinho và Klopp bên phía Liverpool. Ở lượt đi diễn ra hồi  tháng 10 năm ngoái trên sân Anfield hai đội đã bất phân thắng bại với kết quả hòa 0-0.

Ch. Tuấn