Trở lại Việt Nam sau chuyến nghỉ ngơi ngắn ngày với gia đình ở Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo lập tức tham gia một số hoạt động giao lưu mang tính chất thiện nguyện ở Quảng Ngãi và Cần Thơ với mong muốn thúc đẩy sự phát triển của bóng đá trẻ. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng tránh đề cập vấn đề đang khiến dư luận chú ý xung quanh việc có sớm cùng VFF gia hạn hợp đồng làm việc cho bóng đá Việt Nam.

Trong phần trả lời báo chí mới đây, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải tự tin khẳng định có đủ nguồn lực để tái ký hợp đồng với ông Park. Tiền lương sẽ lấy một phần từ ngân sách và một phần từ xã hội hóa. Trong khi đó, ông Lee Dong-jun, người đại diện của HLV Park Hang-seo, cũng tiết lộ thông tin quan trọng là dự kiến VFF và nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ chính thức thương thảo vào tuần tới. "Hy vọng mọi chuyện đều thuận lợi khi tôi đến Hà Nội để đàm phán cùng VFF vào tuần sau" - ông Lee Dong-jun chia sẻ.

Lương mới của HLV Park Hang-seo, chuyện nhỏ! - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo với các cầu thủ của đội Trường Võ Trường Toản tại một sự kiện ở Cần Thơ hôm 20-6 Ảnh: Minh Trung

Hợp đồng của HLV Park với VFF sẽ hết hạn vào ngày 31-1-2020. Hiện tại, công ty đại diện của ông và VFF chưa ngồi vào bàn đàm phán để gia hạn. Vướng mắc lớn nhất được cho là tiền lương. Nhà cầm quân người Hàn Quốc hiện hưởng 20.000 USD/tháng (sau thuế). Ông được cho là muốn nâng lên 5 lần, trong khi VFF đánh giá con số 50.000 USD là hợp lý bởi họ còn phải tái ký và trả một khoản tương tự cho hàng loạt trợ lý người Hàn Quốc như Lee Young-jin, Kim Han-yoon, Park Sung-gyun...

Tuy nhiên, trái với nhiều lo ngại từ dư luận, bản thân ông Park luôn bày tỏ mong muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam. Thậm chí, chuyện tăng lương - thưởng lên bao nhiêu lần, dù phụ thuộc vào cuộc đàm phán giữa VFF và công ty đại diện nhưng khả năng nhà cầm quân 60 tuổi và VFF sẽ tìm được tiếng nói chung ở khoảng 50.000 USD/tháng (sau thuế). Đơn giản vì sau thành công cùng lứa U23 rồi tuyển (A) quốc gia, nguồn thu nhập mà thầy Park nhận được từ những bản hợp đồng quảng cáo cao gấp nhiều lần mức lương - thưởng hằng tháng mà ông nhận được từ VFF.

Sau khi U23 Việt Nam giành ngôi á quân U23 châu Á, còn tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, giới quảng cáo Việt Nam nhanh chóng nhận ra sức hút lớn từ HLV Park Hang-seo đối với các doanh nghiệp. Nhiều nhãn hàng ở Hàn Quốc cũng mê mẩn nhà cầm quân 60 tuổi này. Tất nhiên, với trách nhiệm của công ty quản lý vốn đến từ xứ sở kim chi, chi phí để mời được HLV Park Hang-seo làm đại diện hình ảnh hoặc đại sứ thương hiệu cho các nhãn hàng được đẩy lên mức giá hàng trăm ngàn USD. Điều này không ngăn được nhiều thương hiệu lớn mời ông Park về quảng cáo, trong đó nổi bật nhất là những ngân hàng, công ty điện tử cũng như công ty thực phẩm đến từ chính Hàn Quốc với khoản chi phí hơn 400.000 USD/năm cho mỗi thương hiệu.

Với nguồn thu nhập thuộc hàng cao nhất làng quảng cáo Việt Nam hiện nay, HLV Park Hang-seo chắc chắn không muốn đặt nặng chuyện lương bổng với VFF để rồi phải sớm chia tay, tìm kiếm cơ hội khác ở Thái Lan, Indonesia hay Malaysia... vốn xa lạ và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Mong muốn của thầy Park chắc chắn là yếu tố có lợi cho VFF trong cuộc đàm phán mà "đôi bên cùng có lợi" vào tuần tới. 

Anh Dũng