Lịch thi đấu dày đặc trong thời gian cuối năm 2019 khiến Hoàng Nam gặp chấn thương cổ tay và buộc phải thay đổi kế hoạch tập huấn cũng như tham dự thi đấu các giải nhà nghề. Lý Hoàng Nam phải hủy 3 giải ATP Challenger để trị thương và liên tục tụt hạng vì bị trừ điểm. Bù lại, tấm HCV SEA Games là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực vượt khó của Hoàng Nam trong thời gian vừa qua. Anh chia sẻ: "Với tôi, năm nay không may mắn chút nào, chấn thương cổ tay tới giờ vẫn còn đau. Nhưng kết thúc cuối năm với tấm HCV SEA Games 30 là điều tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của mình".

Lý Hoàng Nam có thể lọt vào top 300 ATP? - Ảnh 1.

Lý Hoàng Nam nhận bằng khen của Thủ tướng. Ảnh: VTF

Nhờ vào thành tích lịch sử của Hoàng Nam, tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF), nhiều khoản tài trợ tiền tỉ cho việc phát triển quần vợt Việt Nam đã được công bố. Riêng Lý Hoàng Nam sẽ được tài trợ 2 tỉ đồng để tập luyện và thi đấu với mục tiêu đoạt HCV SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam sắp tới và phấn đấu lọt vào top 300 ATP trong năm 2020.

Kết thúc năm 2019, Hoàng Nam tích lũy được 17 điểm thuộc hệ thống Men’s Future và 14 điểm thuộc hệ thống Challenger. Ngoài tấm HCV SEA Games 30, thành tích tốt nhất của Nam ở đấu trường quốc tế là danh hiệu á quân Men’s Future M25 diễn ra tại Tây Ninh. Hiện tại, Hoàng Nam đang xếp hạng 655 thế giới nhưng tay vợt 22 tuổi chia sẻ rằng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, người hâm mộ quê nhà và gia đình, sẽ là động lực to lớn để anh tiếp tục vững bước trên hành trình tìm kiếm vinh quang cho quần vợt Việt Nam.

Tường Phước