Lý Hoàng Nam nhẹ nhàng vào tứ kết Giải F4 Vietnam  - Ảnh 1.

Giành tổng cộng 4 ván thắng với cùng tỉ số cách biệt 6-1 trước khi tiến đến tứ kết giải đấu thuộc hệ thống ITF diễn ra ở quê nhà Tây Ninh, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam tiếp tục thể hiện đẳng cấp vượt trội khi chạm trán các đối thủ đồng hương.

Sau một ngày được nghỉ thi đấu vì thời tiết không thuận lợi ở Tây Ninh, Lý Hoàng Nam (hạng 481 ATP) khá sung mãn và tự tin trước khi tiến vào lượt đấu thứ 2 gặp tay vợt 21 tuổi Trịnh Linh Giang hôm 25-10. Dù được đánh giá cao hơn đối thủ về đẳng cấp nhưng cách Hoàng Nam vượt qua đồng đội cùng đơn vị B. Bình Dương khiến khán giả theo dõi trận đấu trên sân trung tâm Cụm sân Quần vợt Hải Đăng phải trầm trồ thán phục.

Lý Hoàng Nam nhẹ nhàng vào tứ kết Giải F4 Vietnam  - Ảnh 2.

Hạt giống số 5 Hoàng Nam chỉ mất 45 phút để đánh bại Linh Giang trong 2 ván với cùng tỉ số 6-1. Anh giành được tổng cộng 5 điểm break trong tổng số 9 cơ hội. Qua đợt tập huấn tại châu Âu vừa qua, khán giả nhà dễ dàng nhận thấy sự thay đổi về kỹ thuật, tư duy chiến thuật lẫn thể lực của tay vợt 21 tuổi này. Bộ chân của Nam thanh thoát và uyển chuyển hơn mỗi khi phán đoán tình huống cứu bóng, tay vợt số 1 Việt Nam cũng đã cải thiện khá nhiều kỹ thuật giao bóng và đặc biệt hơn là khả năng chủ động phản công cuối sân của Hoàng Nam khá hay trong lần trở về quê nhà thi đấu này.

Đối thủ tiếp theo của Hoàng Nam tại tứ kết Vietnam F4 Futures là tay vợt người Mỹ hạng 816 thế giới Paul C. Oosterbaan. VĐV 23 tuổi với chiều cao 2,03 m khá mạnh trong những pha giao bóng, vũ khí giúp Oosterbaan vượt qua tay vợt Ấn Độ Jayesh Pungliya với tỉ số 6-4, 6-0 ở vòng 2.

Vì điều kiện thời tiết không thuận lợi ở Tây Ninh nên lịch thi đấu một số trận bắt buộc phải thay đổi, do đó cặp đôi Hoàng Nam và Quốc Khánh sẽ được nghỉ 2 ngày trước khi bước vào vòng 2 nội dung đánh đôi.

Tường Phước - Ảnh: VTF