Lý Hoàng Nam dạo chơi gần 1 giờ, vào vòng 2 Vietnam F4 - Ảnh 1.

Lá thăm may rủi khiến đương kim vô địch VTF Pro Tour 4 Hoàng Thành Trung phải chạm trán tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam ngay tại vòng 1 Giải Vietnam F4 Futures diễn ra ở Tây Ninh hôm 23-10. Với đẳng cấp vượt trội của tay vợt vừa thăng 16 bậc trên bảng xếp hạng ATP, hiện đứng vị trí 481 thế giới, Hoàng Nam dễ dàng đánh bại "đàn anh" sau 2 ván đấu với cùng tỉ số 6-1.

Hoàng Nam - hạt giống số 5 của giải đấu có tổng số tiền thưởng lên đến 25.000 USD-  quá mạnh trong những pha đôi công bền bỉ cộng với thể lực sung mãn của tay vợt ở tuổi 21 đã giành được 5 điểm break và 6 điểm aces toàn trận trước Hoàng Thành Trung. Đây cũng là lần đầu tiên cả hai chạm trán nhau ở giải đấu thuộc hệ thống ITF.

Lý Hoàng Nam dạo chơi gần 1 giờ, vào vòng 2 Vietnam F4 - Ảnh 2.

Dù được nhận định sẽ tiến sâu đến bán kết Giải Vietnam F4 Futures diễn ra tại quê nhà Tây Ninh kỳ này nhưng cách Hoàng Nam thể hiện đẳng cấp rõ ràng quá vượt trội khi đối đầu những tay vợt Việt Nam giúp VĐV hạng 481 ATP ít tiêu hao thể lực. Đối thủ tiếp theo của Hoàng Nam ở vòng 2 cũng là tay vợt người Việt, đồng đội thân thiết cùng đơn vị B. Bình Dương Trịnh Linh Giang.

Lý Hoàng Nam dạo chơi gần 1 giờ, vào vòng 2 Vietnam F4 - Ảnh 3.

Trịnh Linh Giang

Linh Giang hiện xếp hạng 1.391 ATP, được đặc cách vào vòng đấu chính với tư cách tay vợt chủ nhà và vừa vượt qua đối thủ 23 tuổi người Ấn Độ Niki Kaliyanda Poonacha trưa 23-10. Sau khi bị Linh Giang dẫn trước 1-6, tay vợt Ấn Độ đành xin bỏ cuộc vì chấn thương.

Nếu vượt qua Linh Giang, nhiều khả năng đối thủ của Hoàng Nam ở tứ kết sẽ là hạt giống số 3 người Tây Ban Nha Guillermo Olaso (30 tuổi, hạng 483), VĐV từng giành 12 danh hiệu ITF.

Tường Phước - Ảnh: VTF