xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lý Hoàng Nam sẽ chạm trán tay vợt từng lọt top 100 thế giới

Tường Phước - Ảnh: VTF

(NLĐO) - Với việc thăng hạng lên Davis Cup nhóm II Thế giới, đội tuyển Davis Cup Việt Nam sẽ thi đấu theo thể thức mới. Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ có dịp chạm trán đối thủ từng xếp hạng 114 ATP

Lý Hoàng Nam sẽ chạm trán tay vợt từng lọt top 100 thế giới - Ảnh 1.

Ở Davis Cup nhóm II Thế giới, tuyển quần vợt Việt Nam sẽ phải thi đấu với thể thức mới lạ. Trước đây, ở nội dung đánh đơn tại nhóm III Davis Cup, mỗi đội sẽ lựa chọn tay vợt mạnh nhất để thi đấu với nhau, sau đó hai tay vợt có thứ hạng tốt thứ nhì của mỗi đội tiếp tục chạm trán nhau. Nếu tỉ số hòa 1-1 sẽ phân định thắng thua bằng trận đánh đôi.

Chuyển sang nhóm II Thế giới, thể thức thi đấu sẽ là tay vợt số 1 của đội này phải chạm trán với tay vợt số 2 của đội kia và ngược lại, sau đó mới đến trận đánh đôi. Nếu tỉ số là 2-1, sẽ tiếp tục thi đấu 2 trận đơn: tay vợt số 1 của đội này thi đấu với tay vợt số 1 của đội kia, và tay vợt số 2 của đội này sẽ đấu với số 2 của đội kia. Trong trường hợp 2 đội muốn thay đổi VĐV thi đấu sau trận đấu đôi thì VĐV có thể thay thế là VĐV hoàn toàn mới hay còn gọi là số 3 hoặc số 4.

Lý Hoàng Nam sẽ chạm trán tay vợt từng lọt top 100 thế giới - Ảnh 2.

Giải sẽ diễn ra trong 2 ngày, nếu có đội giành chiến thắng 2-0 ở ngày thi đấu đầu tiên thì trận đánh đôi quyết định sẽ diễn ra trong ngày hôm sau và nếu thắng luôn ở trận đánh đôi thì không cần thi đấu 2 trận đơn còn lại.

Trong trường hợp thắng 2 trận đơn nhưng thua trận đánh đôi, 2 đội sẽ tiếp tục thi đấu 2 trận đánh đơn, đội đã giành chiến thắng 2 trận trước đó thắng cuộc, trận đấu đơn cuối cùng sẽ không cần thi đấu. Còn trường hợp ngược lại, nếu như tỉ số hòa 2-2, cả hai đội sẽ thi đấu tiếp một trận đơn quyết định để tìm ra đội thắng cuộc.

Theo kết quả bốc thăm, Lý Hoàng Nam sẽ chạm trán tay vợt Lamine Ouahab (hạng 644 ATP, tay vợt 35 tuổi đã từng đạt thứ hạng 114 ATP vào năm 2009) ở trận đơn đầu tiên vào ngày 6-3. Ở trận đơn thứ hai diễn ra cùng ngày, Nguyễn Văn Phương là người được lựa chọn để đối đầu với tay vợt Adam Moundir, tay vợt 24 tuổi có thứ hạng cao nhất của Ma-rốc (hạng 450 ATP, thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp là 437 ATP vào tháng 11-2019).

Lý Hoàng Nam sẽ chạm trán tay vợt từng lọt top 100 thế giới - Ảnh 3.

Về trận đánh đơn, cặp đôi Lý Hoàng Nam/ Lê Quốc Khánh được lựa chọn để đối đầu với cặp đôi Lamine Ouahab/ Anas Fattar vào ngày 7-3. Trong trường hợp phải tiếp tục để thi đấu ở 2 trận đánh đơn còn lại, Lý Hoàng Nam và Nguyễn Văn Phương vẫn sẽ tiếp tục thi đấu, tuy nhiên Hoàng Nam sẽ chạm trán Adam Moundir, còn Văn Phương sẽ đấu với Lamine Ouahab.

Nếu giành chiến thắng, đội tuyển Quần vợt nam Việt Nam sẽ được thi đấu chính thức ở Nhóm II Thế giới, gặp các đội thua cuộc ở các vòng play-off Nhóm I Thế giới vào tháng 9-2020. Trong trường hợp ngược lại, nếu để thua trước đội chủ nhà Ma-rốc, chúng ta sẽ phải thi đấu ở Nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương, vào tháng 6, tháng 7 hoặc tháng 9-2020.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo