Lý Hoàng Nam với cái Tết ngắn ngủi nhưng trọn đầy - Ảnh 1.

Đối với tay vợt số 1 Việt Nam, mùa giải vừa qua không thật sự thành công khi liên tục đánh rơi cơ hội đăng quang, tích điểm thưởng ở những giải đấu Nhà nghề vì liên tục gặp phải chấn thương nghiêm trọng nhưng với người hâm mộ banh nỉ, Lý Hoàng Nam đã lập nên kỳ tích quý giá với tấm HCV SEA Games lịch sử sau hơn 50 năm chờ đợi.

Năm 2017, Hoàng Nam từng có cơ hội đoạt HCV SEA Games diễn ra tại Malaysia trong lần đầu tiên tham dự giải đấu cấp khu vực Đông Nam Á nhưng thành tích cao nhất lúc ấy chỉ là tấm HCĐ trong sự tiếc nuối của chính bản thân tay vợt này. Hai năm sau, tuyển quần vợt Việt Nam tham dự SEA Games 30 tại Philippines nhưng lần này Hoàng Nam không được khán giả kỳ vọng nhiều cho việc đoạt tấm HCV lịch sử nội dung đơn bởi sát cánh bên cạnh là đồng đội Daniel Cao Nguyễn – tay vợt từng lọt top 200 thế giới.

Thế nhưng không bị áp lực về thành tích lại khiến tay vợt sinh năm 1997 thi đấu khởi sắc hơn. Hoàng Nam một mạch đánh bại hàng loạt đối thủ sừng sỏ, trong đó có tay vợt hạt giống số 1 Daniel Cao Nguyễn, người từng thắng thuyết phục Nam tận hai lần trước đó và là đồng đội trong màu áo tuyển quốc gia cũng như câu lạc bộ Hải Đăng Tây Ninh – để giành tấm HCV SEA Games quý giá.

Lý Hoàng Nam với cái Tết ngắn ngủi nhưng trọn đầy - Ảnh 2.

Lý Hoàng Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Tâm sự trong dịp Tết nguyên đán 2020, Hoàng Nam cho biết rất bất ngờ khi lần đầu tiên nhận được số tiền thưởng lớn sau khi đoạt HCV SEA Games và đã tự thưởng cho mình một chiếc ô-tô để thuận tiện trong việc di chuyển khi thi đấu cũng như tập luyện ở quê nhà. "Gắn với nghiệp vận động viên quần vợt thì phải xác định sẽ thường xuyên ăn Tết xa nhà. Nam đã tập luyện vất vả đến 29 Tết mới được đoàn tụ cùng gia đình và chỉ được tận hưởng khoảnh khắc đằm thấm, ấm áp dịp Tết nguyên đán hết đêm 30 Tết bởi phải ra nước ngoài thi đấu ngay ngày mồng 1 Tết. Tuy ngắn ngủi nhưng Nam rất hạnh phúc bởi cũng rất lâu rồi mới được ăn Tết tại quê nhà", tay vợt đang xếp hạng 686 thế giới chia sẻ.

Lý Hoàng Nam với cái Tết ngắn ngủi nhưng trọn đầy - Ảnh 3.

Hoàng Nam hạnh phúc cùng gia đình trong dịp Tết nguyên đán - Ảnh minh họa

Mục tiêu của Hoàng Nam trong năm mới là trở lại tốp 300 thế giới để tham dự các giải thuộc hệ thống ATP Challenger và tiếp tục giúp tuyển quốc gia thăng hạng tại Davis Cup. "Gia đình, bạn bè và khán giả chính là động lực để Nam ngày càng vững bước trong hành trình chinh phục những đỉnh cao mới. Khi thi đấu, Nam luôn nghĩ đến họ để tinh thần và ý chí thêm vững chắc, nhờ đó Nam thường có những pha ngược dòng thắng khó tin", Hoàng Nam thổ lộ thêm.

Lý Hoàng Nam là nguồn cảm hứng đưa quần vợt Việt Nam ngày càng phát triển, ngày càng phổ biến, thu hút khán giả. Ít ai ngờ rằng từ sau tấm HCV SEA Games 30 ấy của Hoàng Nam, "tennis" hay "quần vợt" đã trở thành từ khóa được tìm kiếm rầm rộ trên mạng internet. Cũng từ đó, nhiều giải đấu phong trào đã khai sinh, nhiều doanh nghiệp cũng không tiếc tiền đầu tư cho sân chơi banh nỉ ở Việt Nam.

Tường Phước