Sau thành công cùng đồng đội tuyển Việt Nam tại Davis Cup Nhóm III khu vực châu Á- Thái Bình Dương 2018, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam có dịp trở về quê nhà Tây Ninh để tham gia VTF Pro Tour II, tranh tài cùng những tay vợt mạnh trong nước hiện nay như ĐKVĐ Quốc gia Phạm Minh Tuấn hay đồng đội thuộc biên chế B. Bình Dương Trịnh Linh Giang.

Lý Hoàng Nam tranh tài tại VTF Pro Tour II - 2018 - Ảnh 2.

Trịnh Linh Giang

Kể từ khi đặt mục tiêu tiến vào tốp 300 thế giới, Hoàng Nam thường xuyên vắng mặt tại các giải đấu quốc nội, dành thời gian du đấu các giải chuyên nghiệp quốc tế nhằm tích điểm thưởng. Vì lẽ đó, các giải đấu đỉnh cao trong nước thường kém hấp dẫn và ít thu hút khán giả.

Đầu năm 2018, tay vợt gốc Tây Ninh ghi danh tham dự VTF Pro Tour I (Vũng Tàu), nhưng đáng tiếc là cuộc chạm trán giữa Hoàng Nam và ĐKVĐ Quốc gia Phạm Minh Tuấn lại không diễn ra vì tay vợt gốc Đà thành dành thời gian lên "xe hoa". Ở giải đấu đó, Hoàng Nam không mấy khó khăn để vươn lên giành ngôi vị cao nhất.

Lý Hoàng Nam tranh tài tại VTF Pro Tour II - 2018 - Ảnh 3.

Phạm Minh Tuấn

VTF Pro Tour II sẽ khởi tranh vào ngày 16-4 đón nhận tin vui khi BTC giải đấu cho biết tất cả các tay vợt hàng đầu Việt Nam đều sẽ góp mặt. Theo đó, ngoài các tay vợt trong đội tuyển quốc gia vừa giành vé thăng hạng nhóm II Davis Cup gồm Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Phạm Minh Tuấn, Lê Quốc Khánh, tượng đài quần vợt Việt Nam, tay vợt từng 10 lần vô địch quốc gia Đỗ Minh Quân cũng sẽ dự tranh tại giải đấu đỉnh cao này.

Ở nội dung nữ cũng không kém phần hấp dẫn, khi có nhiều "kiều nữ" tài năng trong làng vợt tham gia tranh tài như tay vợt Việt kiều vừa lên ngôi hậu quốc gia 2017 Savanna Lý Nguyễn hay Tiffany Linh Nguyễn, họ sẽ trở thành thách thức lớn đối với các tay vợt trong nước như Bội Ngọc, Tâm Hảo… trên con đường tranh ngôi vị quán quân mùa giải năm nay.

Lý Hoàng Nam tranh tài tại VTF Pro Tour II - 2018 - Ảnh 4.

Đỗ Minh Quân

Giải đấu lần này sẽ được tổ chức trên sân Quần vợt Hải Đăng, cụm sân được đầu tư hàng tỉ đồng và là một trong những sân đấu hiếm hoi đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Dự kiến, Giải Quần vợt chuyên nghiệp quốc tế Men’s Futures sắp tới cũng sẽ được đăng cai tổ chức trên chính cụm sân này.

Với tổng cộng 119 tay vợt đến từ 10 đơn vị tham gia tranh tài ở 4 nội dung: đơn nam, đôi nam, đơn nữ và đôi nữ, giải VTF Pro Tour II – Hải Đăng Cup sẽ khai mạc vào sáng 16-4. Ngoài điểm thưởng theo quy định của LĐ Quần vợt Việt Nam, các tay vợt đạt thứ hạng cao cũng sẽ nhận được số tiền thưởng với con số khá lớn từ BTC và nhà tài trợ.

Tường Phước - Ảnh: VTF