Tay đua Mai Nguyễn Hưng xin rút khỏi Đội tuyển Quốc gia - Ảnh 1.

Tâm sự trên trang cá nhân của Mai Nguyễn Hưng

Trên trang cá nhân của mình, VĐV vừa đoạt HCĐ nội dung đường trường tại giải VĐQG Mai Nguyễn Hưng ghi khá chua chát: "Hôm nay Hưng thi đấu cự li cá nhân 40km, và kết thúc ở vị trí thứ 3. Sau khi kết thúc thi đấu và chuẩn bị lên phát thưởng thì chuyện nực cười đã xẩy ra: Ông tổng thư kí và kiêm luôn trưởng bộ môn xe đạp Việt Nam gặp Hưng và nói Hưng thua ngày hôm nay vì Hưng đi Mỹ. Và Hưng đã quay sang và nói với ông lớn rằng, nếu anh thấy tôi không tốt thì có thể loại tôi ra khỏi danh sách tập trung tuyển Việt Nam chuẩn bị SEA Games sắp tới tại Philippines. Và sau câu nói của ông tổng (Nguyễn Ngọc Vũ) thì Hưng xin tự rút khỏi tuyển quốc gia. Vì nghĩ rằng trình độ chuyên môn của Hưng không thể đủ để phục vụ tuyển Quốc Gia xe đạp thêm nữa..."

Tay đua Mai Nguyễn Hưng xin rút khỏi Đội tuyển Quốc gia - Ảnh 2.

Mai Nguyễn Hưng (phải) tại lễ nhận thưởng vào sáng 1-10

Với hơn 14 năm ăn cơm tuyển quốc gia, trong đó hơn 7 năm là đội trưởng cùng 1 HCV SEA Games, việc chia tay này sẽ vô cùng đáng tiếc cho làng xe đạp khi Mai Nguyễn Hưng, dù đã theo gia đình định cư ở nước ngoài nhưng vẫn tích cực tập luyện để duy trì thành tích tốt.

Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, Tổng thư ký LĐXĐ kiêm Trưởng bộ môn Xe đạp Việt Nam Nguyễn Ngọc Vũ khá bất ngờ trước thông tin này. Ông Vũ xác nhận mình có nói như lời Hưng diễn tả, nhưng chỉ là câu nói vui, vì theo ông, năm ngoái Hưng đoạt HCB, và ông chỉ nói đùa chỉ để cho vui việc Hưng phải lo chuyện định cư nên mới tuột hạng, chứ không có ý gì khác. Việc hiểu lầm này là đáng tiếc và ông mong mọi chuyện sẽ sáng tỏ.

Quang Liêm