Man City tung 100 triệu bảng để trói HLV Guardiola thêm 5 năm - Ảnh 1.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha vẫn còn thời hạn 2 năm trong hợp đồng làm việc với Man City nhưng sau mùa giải thành công ở các đấu trường quốc nội, Ban lãnh đạo "Man Xanh" sẵn sàng tăng lương lên 20 triệu bảng/ mùa nếu HLV Pep Guardiola đồng ý gia hạn thời gian ở lại Etihad thêm 5 năm. Điều đó đồng nghĩa việc cựu HLV Barca sẽ bỏ túi 100 triệu bảng nếu gật đầu đồng ý thỏa thuận béo bở trên.

Man City tung 100 triệu bảng để trói HLV Guardiola thêm 5 năm - Ảnh 2.

Man City đang đối mặt với án phạt nặng cấm thi đấu Champions League mùa sau bởi các cáo buộc vi phạm luật của UEFA, nhưng không vì thế mà Pep Guardiola sẽ bỏ mặc các học trò của mình ra đi dù đang có rất nhiều đại gia châu Âu buông lời lôi kéo. "Tôi sẽ tiếp tục làm việc tại Man City thêm 2 mùa nữa nếu họ vẫn cần sự phục vụ của tôi. Tôi cảm thấy thoải mái và hạnh phúc ở nơi đây và chắc chắn sẽ không rời đi đâu cả", chiến lược gia 48 tuổi chia sẻ.

Man City tung 100 triệu bảng để trói HLV Guardiola thêm 5 năm - Ảnh 3.

Trong sự nghiệp HLV, Pep Guardiola có thời gian 4 năm gắn bó lâu nhất với Barcelona, đội bóng ông từng khoác áo khi còn là cầu thủ. Sau khi rời xứ Catalan, ông trải qua 3 năm ngồi "ghế nóng" của "Hùm xám" Bayern Munich trước khi đến xứ sở sương mù và dẫn dắt Man City.

Mùa giải tới sẽ là năm thứ 4 HLV Guardiola làm việc tại Premier League và đội bóng thành Manchester khát khao có được sự phục vụ dài hạn của chiến lược gia tài năng này. Thời gian gắn bó với Man City, Pep đã mang về 6 danh hiệu vô địch ở các giải đấu quốc nội.

Man City tung 100 triệu bảng để trói HLV Guardiola thêm 5 năm - Ảnh 4.

Man City đã lên kế hoạch và sẵn sàng mang về nhiều ngôi sao mới trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này, nhưng "nửa xanh" thành Manchester đang đối mặt với lệnh cấm giao dịch, mua bán trong thị trường chuyển nhượng sắp tới bởi FA vì FIFA đang điều tra sai phạm các thương vụ ký hợp đồng cầu thủ trẻ. Nếu điều đó thành hiện thực, Man City rất cần "phép mầu" của Pep để tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng, điều hành bộ máy Man City tiếp tục thành công trong mùa giải mới.

Tường Phước - Ảnh: Reuters