Tại sự kiện ONE Root Of Honor sẽ diễn ra vào đêm 12-4 tại Manila, võ sĩ gốc Việt vừa tròn 30 tuổi Martin Nguyễn sẽ thượng đài cùng lão tướng Narangtungala Jadambaa trong trận đấu chính của chương trình. Không chỉ đối mặt với nhiệm vụ bảo vệ đai, Martin Nguyễn còn buộc phải khẳng định mình đứng trước sự trỗi dậy của hàng loạt cái tên mới như Bruno Pucci, Gary Tonon hay đối thủ cũ đang có phong độ cực cao Christian Lee.

Martin Nguyễn so găng với lão tướng Mông Cổ - Ảnh 1.

Martin Nguyễn sẵn sàng bảo vệ cho chiếc đai vô địch của mình

Ở tuổi 43, Narantungalag Jadamba, chàng võ sĩ "hậu duệ" của Thành Cát Tư Hãn có thể giải nghệ như nhiều võ sĩ khác, nhưng với kinh nghiệm gần 20 năm thi đấu đối kháng, tay đấm người Mông Cổ vẫn là một thế lực đáng gờm ở ONE Championship. 

Do vậy, sẽ đầy áp lực dành cho nhà vô địch hạng lông ONE Championship Martin Nguyễn khi anh tuyên bố bản thân không chỉ khát khao dẫn đầu sự kiện MMA đầu tiên của ONE Championship tại Việt Nam, Martin còn muốn dành món quà "ra mắt’ với người hâm mộ Việt trước khi thực sự có trận bảo vệ đai trên mảnh đất quê hương mình vào tháng 9 tới.

Martin Nguyễn so găng với lão tướng Mông Cổ - Ảnh 2.

Nữ võ sĩ Bi Nguyễn

Ngoài trận đấu này, người hâm mộ võ thuật Việt Nam cũng chờ đợi cuộc đối đầu giữa nữ võ sĩ người Mỹ gốc Việt Bi Nguyễn với đối thủ người Indonesia Dwi Ani Retno Wulan. “Killer Bee” (biệt danh của Bi Nguyễn) được ONE Championship ký hợp đồng vào tháng 12-2018, chính thức trở thành nữ võ sĩ gốc Việt đầu tiên tranh tài tại đấu trường này.

Võ sĩ Bi Nguyễn bày tỏ hạnh phúc khi biết người hâm mộ Việt Nam đang chú ý đến chị

Quang Liêm