Mourinho "chê" Liverpool phòng ngự tiêu cực

Trận cầu tâm điểm vòng 21 Giải Ngoại hạng Anh giữa M.U và Liverpool trên sân Old Trafford đã kết thúc với tỉ số hòa 1-1. Milner mở tỉ số từ chấm 11 m sau pha để bóng chạm tay trong vòng cấm của Pogba. Sáu phút trước khi giờ đấu chính thức khép lại, Ibrahimovic ghi bàn bằng cú đánh đầu giữ lại 1 điểm cho “quỷ đỏ”.

M.U, theo lời HLV Mourinho, đáng ra phải giành một chiến thắng nếu các cầu thủ của ông không phung phí cơ hội trong hiệp 1 cũng như Liverpool không chọn lối đá “tử thủ” sau khi đã ghi được bàn trước.

Ông cũng nói về tình huống dẫn đến bàn thua của M.U: “Nó giống như một trò giải trí, tôi đồng ý nhưng trận đấu không có chất lượng cao. Hai đội có thể làm tốt hơn để có một trận đấu chất lượng hơn. Chúng tôi có cơ hội để vượt lên nhưng họ phòng ngự quá tốt. Chúng tôi là đội chơi tấn công còn Liverpool chỉ biết co cụm phòng ngự. Tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng có được nhiều hơn nhưng dù sao 1 điểm cũng có thể chấp nhận được”.

“Người đặc biệt” đáng ra phải tung tiền đạo trẻ Rashford vào sân - thay vì Fellaini – để có thể giành chiến thắng, tuy nhiên, một lần nữa ông lại ưu ái tiền vệ người Bỉ. Ông Mourinho lý thích việc dùng người của mình: “Mọi người nên biết rõ ưu và nhược điểm của Fellaini. Cấu ấy có một số điểm tốt mà tôi cần. Có rất nhiều cầu thủ Liverpool trong vòng cấm địa vì vậy tôi nghĩ rất khó để có thể xâm nhập nên tôi chọn cách tấn công trực diện bằng bóng bổng và Fellaini thích hợp hơn. Tôi nghĩ nếu chúng tôi có thêm và phút nữa chúng tôi đã làm được điều đó (chiến thắng).

M.U - Liverpool 1-1:

Châu Tuấn