Tiền đạo Rashford được Mourinho đánh giá cao

Tiền đạo Rashford được Mourinho đánh giá cao

Wayne Rooney vừa cân bằng kỷ lục 249 bàn của huyền thoại M.U – Sir Bobby Charlton - bằng pha lập công vào lưới Reading ở FA Cup tối 7-1. Tiền đạo 31 tuổi còn cơ hội vượt qua thành tích trên khi còn rất nhiều trận đấu trước mắt. Chỉ cần ghi thêm 1 bàn, Rooney sẽ trở thành chân sút vĩ đại nhất M.U và kỷ lục này sẽ rất khó bị xô đổ bởi trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho M.U, chỉ mỗi anh còn thi đấu.

Khi được hỏi, ai có khả năng trở thành chân sút xuất sắc tiếp theo của M.U sau Rooney, HLV Mourinho trả ngay lập tức là Macus Rashford.

“Rashford mới 19 tuổi. Nếu cậu ấy dành cả sự nghiệp của mình cho M.U có lẽ Macus sẽ làm được điều đó. Nhưng Rooney đã ghi rất nhiều bàn thắng” – “người đặc biệt” nói. “Đặc biệt là trong bóng đá hiện đại điều đó rất khó khăn. Nhưng ai có thể biết trước được?”.

Mourinho tin Rashford có thể phá kỷ lục của Rooney

Rashford đã có tổng cộng 14 bàn cho M.U kể từ khi lên đội 1 nhưng mùa này anh chỉ ghi 3 bàn sau 16 trận ở Premier League. Vì vậy nếu muốn san bằng kỷ lục của Roooney, tiền đạo trẻ này cần phải nỗ lực rất nhiều để chiếm một suất đá chính từ HLV Mourinho.

Trung vệ Chris Smalling cũng đồng ý với nhận định của Mourinho rằng nếu không chấn thương Rashford hoàn toàn có thể làm nên kỷ lục.

Thầy trò Mourinho đang sở hữu chuỗi 6 trận thắng liên tiếp ở Premier League. Họ sẽ gặp Liverpool ở vòng 21 vào ngày 15-1.

Châu Tuấn