Rashford và Martial được cho đã kết nối với cò chuyển nhượng sau khi cặp đôi này cảm thấy thất vọng vì ít được ra sân kể từ khi ngôi sao Alexis Sanchez đến Old Trafford vào tháng 1.

Rashford chỉ mới đá chính 1 lần tại Premier League trong năm 2018 - mặc dù cầu thủ 20 tuổi này đã góp mặt ở 97 trong tổng số 112 trận, nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào khác, kể từ khi Mourinho lên nắm quyền; Martial, trong khi đó, đã bắt đầu chỉ 2 trong số 9 trận đấu gần nhất của M.U.

Mourinho không chắc suất đá chính cho Rashford và Martial - Ảnh 1.

Kể từ khi có Sanchez, Rashford đá chính đã ít nay còn ít hơn

Mourinho mặc dù không trực tiếp phát biểu về tương lai của 2 cầu thủ trên nhưng đã bảo vệ sự lựa chọn đội hình của mình. Ông nói: "Nếu tôi là bạn, tôi cũng sẽ thắc mắc vì sao Romelu Lukaku đá mỗi trận, tại sao Nemanja Matic thi đấu mỗi trận đấu. Bạn đi đến cuộc họp báo và hỏi một câu hỏi nhằm vào điều gì đó. Tôi gọi đó là hỏi "khan" và tôi cũng trả lời thẳng rằng sẽ rất tuyệt vời về mặt kinh tế nếu đội bóng chỉ có 11 cầu thủ và đều ra sân với những cầu thủ đó không bị chấn thương, treo giò, đau ốm... Nhưng bóng đá là vậy, mỗi CLB và mọi cấp độ, có hơn 11 người chơi và 11 người sẽ đá chính, đơn giản như vậy, tôi không thể làm gì".

Mourinho không chắc suất đá chính cho Rashford và Martial - Ảnh 2.

Martial cũng bất mãn vì ngồi dự bị

Đã có thông tin M.U sẽ để Rashford ra đi theo dạng cho mượn để tích lũy thêm kinh nghiệm, hoặc có thể bán đứt cho Arsenal hay Real Madrid nếu anh vẫn không được HLV Mourinho cho đá chính thường xuyên.

Rashford và Martial hy vọng sẽ được ra sân ngày từ đầu ở trận M.U tiếp West Brom vào chủ nhật tuần này, 15-4. Mourinho gặp chút khó khăn về lực lượng khi Marouane Fellaini mới trở lại tập luyện sau một chấn thương cơ; Sergio Romero vẫn đang nghỉ ngơi với vấn đề đầu gối. Tuy nhiên, ông vẫn đánh giá cao đối thủ dù West Brom đang đội sổ, kém nhóm an toàn đến 10 điểm.

"Chúng tôi có kết quả tuyệt vời hồi cuối tuần trước. Chúng tôi chiến đấu với chính kết quả đó bằng cách tập luyện chăm chỉ. Sau 3 điểm có được tuần trước, chúng tôi phải có 3 điểm ở tuần này. Vị trí thứ hai sẽ là tham vọng của M.U" - Mourinho nói thêm.

Mourinho không chắc suất đá chính cho Rashford và Martial - Ảnh 3.
Ch. Tuấn