Chân sút người Thụy Điển đã gây ấn tượng tại M.U kể từ khi ký hợp đồng từ PSG theo dạng chuyển nhượng tự do. Tiền đạo 35 tuổi chơi 17/18 trận ở Premier League, ghi 12 bàn thắng cho “quỷ đỏ”.

Sự có mặt của Ibrahimovic một phần nào đã giúp Mourinho tránh bị mất mặt trong lượt đi mùa giải đầu tiên ở Old Trafford. Chính vì vậy, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã dành những lời tốt đẹp cho Ibrahimovic trước gặp Middlesbrough vào tối 31-12. Mourinho cũng nhận xét học trò cưng của mình phải vất vả hơn Lionel Messi và Cristiano Ronaldo ở La Liga để có được bàn thắng tại Giải Ngoại hạng Anh Ngoài ra, ông cũng lo lắng Ibrahimovic chấn thương bởi giải đấu này rất quyết liệt.

“Thảm họa”- Mourinho nói với các phóng viên sau khi được hỏi M.U sẽ ra sao nếu Ibrahimovic chấn thương. “Rõ ràng nó sẽ là một thảm họa, nhưng đó là bóng đá. Tại Tây Ban Nha, Messi và Ronaldo có rất nhiều quả phạt đền để ghi bàn. Họ là những cầu thủ phi thường với rất nhiều pha sút phạt thành bàn. Nhưng Ibrahimovic sau 17 trận chỉ có 1 quả phạt đền. Không dễ dàng để ghi bàn tại đây".

Dù lo lắng Ibrahimovic chấn thương sẽ không có ai thay thế xứng đáng nhưng HLV Mourinho cho biết sẽ không mua thêm tiền đạo trong tháng 1. “Chúng tôi đã có Ibrahimovic, Rooney và Martial. Ai cũng có thể là một số 9 với những phong cách khác nhau. Chúng tôi có 24 cầu thủ và phải chiến đấu trên nhiều mặt trận nhưng tìm đâu ra một tiền đạo chất lượng phù hợp với M.U ở thời điểm này. Nếu có, liệu CLB của anh ta có để anh ta ra đi. Nên tốt nhất là để đến mùa hè”.

M.U, xếp thứ 6 với 33 điểm, sẽ gặp Middlesbrough tại Old Trafford vào lúc 22 ngày 31-12.

Ch. Tuấn