Ryan Giggs sẽ chia tay M.U
Ryan Giggs sẽ chia tay M.U

Với việc Mourinho tiếp quản M.U và mang theo đội ngũ trợ lý ưa thích của mình, đây là thời điểm thích hợp để huyền thoại Ryan Giggs nói lời chia tay sân Old Trafford.

Ryan Giggs sau khi giải nghệ được đề cử làm HLV tạm quyền trước khi giữ vai trò trợ lý dưới 2 triều đại David Moyes và Louis Van Gaal. Tuy nhiên, đến thời Mourinho, cựu tiền vệ này đã suy nghĩ lại và quyết định ra đi tìm cho mình một chân trời mới.

Việc Ryan Giggs ra đi một phần vì HLV người Bồ Đào Nha luôn dành hết sự tin tưởng cho trợ lý lâu năm Rui Faria, người được xem là “cánh tay phải” không thể thay thế của ông trong suốt 15 năm qua. Bên cạnh đó, phong cách chỉ đạo bốc đồng của Mourinho không phù hợp với tính cách điềm đạm của Giggs cũng là một trở ngại để 2 người có thể cộng tác tốt với nhau.

M.U chia tay Giggs, đón Ibrahomovic

Rui Faria mới là trợ lý đắc lực của Mourinho

Rui Faria mới là trợ lý đắc lực của Mourinho

Ryan Giggs trong những ngày qua tham gia bình luận Euro ITV tại Pháp. Tuy nhiên, đây chỉ là công việc tạm thời của anh. Dù chưa chính thức tuyên bố nhưng theo tiết lộ của Daily Mail, sau Euro 2016, Giggs sẽ dành 2 tuần nghỉ ngơi ở Dubai trước khi đưa ra quyết định sau cùng. Nhiều khả năng Giggs sẽ sang Mỹ trong vai trò HLV ở Giải Bóng đá nhà nghề nước này.

Năm 1987 khi mới 14 tuổi, Giggs gia nhập đội trẻ của M.U. Huyền thoại người xứ Wales được đôn lên đội trẻ vào năm 1990 và từ đó có 24 năm liên tục thi đấu cho M.U. Anh có 963 trận ra sân và ghi 168 bàn thắng. Trong màu áo “quỷ đỏ”, Giggs có 34 danh hiệu, bao gồm 13 Ngoại hạng Anh, 2 Champions League, 4 FA Cup, 3 Cúp Liên đoàn, 9 Siêu cúp Anh, 1 Siêu cúp châu Âu, 1 Cúp Liên lục địa và 1 FIFA Club World Cup.


Thống kê sự nghiệp vĩ đại của Giggs ở M.U

Thống kê sự nghiệp vĩ đại của Giggs ở M.U

M.U chia tay Giggs, đón Ibrahomovic

Liên quan đến M.U, HLV Mourinho sẽ chính thức bắt tay vào công việc mới của mình tại sân Old Trafford vào thứ hai tuần tới nhằm chuẩn bị cho chuyến đấu hè của "quỷ đỏ" và sau đó là mùa giải 2016-2017.

Cũng theo báo chí Anh, ngày 1-7, M.U sẽ chính thứ đón tiền đạo Thụy Điển Z.Ibrahimovic sau thời gian thương thảo trục trặc vì vướng điều khoản tiền thưởng.

Ch. Tuấn