M.U khó đoạt Sanchez vì Mourinho - Ảnh 1.

Báo chí Anh đưa tin M.U vừa nhảy vào cuộc đua giành chữ ký của tiền đạo Alexis Sanchez từ Arsenal. Trước đó, chân sút người Chile đã được Man City nhắm tới trong kỳ chuyển nhượng mùa đông. Hợp đồng giữa Sanchez với Arsenal sẽ hết hạn vào cuối mùa nên "Pháo thủ" sẽ được hưởng lợi nếu bán cầu thủ 29 tuổi ngay lúc này.

Tuy nhiên, việc kẻ thứ hai - M.U nhảy vào cuộc khiến Sanchez phải phân vân trong sự lựa chọn của mình. Man City có lợi thế đang dẫn đầu Premier League và Pep Guardiola cũng là thầy cũ của anh, trong khi M.U dù đến sau nhưng hứa sẽ chi đậm cho thương vụ này. 

Man City chỉ đề nghị giá 20 triệu bảng Anh cho Sanchez bởi anh sắp hết hợp đồng với Arsenal. Vì vậy, không khó để M.U phỗng tay trên khi đưa giá cao hơn một chút cũng như hứa trả lương cho anh cao hơn mức hiện tại. Bên cạnh đó, khả năng cạnh tranh một suất đá chính ở Old Trafford của Sanchez cũng dễ hơn so với tại Etihad - nơi vốn đầy rẫy ngôi sao ở vị trí này.

Mourinho nổi tiếng là kẻ phá bĩnh khi thường cướp trên tay đối thủ trong những thương vụ "béo bở" và vụ Sanhchez nhiều khả năng cũng vậy.

M.U khó đoạt Sanchez vì Mourinho - Ảnh 2.

M.U khó đoạt Sanchez vì Mourinho - Ảnh 3.

Wenger nhiều khả năng không bán Sanchez cho Mourinho

Tuy nhiên, M.U cũng sẽ vấp phải khó khăn, nhất là rào cản HLV Wenger khi ông thầy người Pháp không muốn trò cưng của mình vào tay "kình địch" Mourinho, người hay xỉa xói ông. Đó là lý do mà cựu trung vệ Arsenal Martin Keown đưa ra trong bài phân tích trên Sportmail. Keown cho rằng Wenger chấp nhận mất Sanchez nhưng không đời nào để ngôi sao của mình rơi vào tay Mourinho. "Arsenal không muốn để Sanchez tới M.U không chỉ vì sự thù địch giữa Wenger và Mourinho. Nếu Wenger mất Sanchez vào tay M.U, Arsenal sẽ yếu đi và M.U sẽ mạnh hơn" - Keown lý giải.

Đối với Man City, việc có Sanchez đương nhiên giúp họ mạnh hơn. Tuy nhiên, sự góp mặt của cầu thủ người Chile cũng không ảnh hưởng đến thành tích mùa này của họ bao nhiêu nên Man "xanh" sẽ không vì thế mà chạy đua bằng mọi giá với M.U.

Ch. Tuấn