Trái ngược với những tuyên bố hồi đầu năm nay của M.U là sẽ cho ông D. Moyes thêm thời gian, ít nhất là 2 mùa bóng, để ông có thể thích nghi với đội bóng mới, ban lãnh đạo M.U đang xem xét sa thải ông thầy người Scotland ngay trong mùa hè năm nay bất kết quả thế nào và phải bồi thường hợp đồng bao nhiêu.

Theo tờ Goal, thông tin trên được tiết lộ sau khi M.U có trận thua 0-3 trong trận derby với Man “xanh” hồi cuối đầu tuần. Đây là trận thua đậm thứ 2 ngay trên sân Old Trafford trong vòng chỉ vài tuần, trước đó là trận thua với tỉ số tương tự khi họ tiếp Liverpool.

Ông Moyes dường như đầu hàng vô điều kiện trước các đối thủ mạnh ở Premier League.

Ông Moyes dường như đầu hàng vô điều kiện trước các đối thủ mạnh ở Premier League.

Từ khi gia nhập M.U theo lời giới thiệu của ngài Alex Ferguson, ông Moyes đã tiêu tốn kinh phí của nhà Glazer khoảng 60 triệu bảng Anh qua việc mua 2 cầu thủ M. Fellaini và J. Mata cũng như đồng ý tăng lương cho tiền Rooney lên đến 300.000 Anh/tuần. Tuy nhiên, thành tích của M.U ngày càng tệ hơn với những trận thua muối mặt trước các đối thủ được đánh giá ngang tài cân sức như Liverpool, Man City, hay thậm chí với các đội yếu hơn như Stoke City hay Swansea...

“Người được lựa chọn” số 1 của M.U giờ đã không còn được tin tưởng tuyệt đối ở sân Old Trafford bởi ban lãnh đạo M.U đã liệt kê sẵn những cái tên có thể thay thế ông Moyes vào mùa hè này. Những cái tên trong bản danh sách chưa được tiết lộ vì điều đó không quan trọng; điều đáng lo ngại là ban lãnh đạo M.U đã nhận ra không thể để tình trạng M.U mãi chìm sâu trong khủng hoảng như hiện nay và người đầu tiên phải xem xét không ai khác ngoài HLV trưởng!

Nỗi thất vọng của ông Moyes cùng các học trò
Nỗi thất vọng của ông Moyes cùng các học trò

Hiện giờ, ông Moyes chỉ còn cách cứu vãn sự nghiệp của mình là giúp M.U vô địch Champions League cũng như đưa đội lọt vào tốp 4 Giải Ngoại hạng Anh mùa này. Tuy nhiên, cả 2 khả năng này đều rất khó bởi ở tứ kết Champions League, M.U sẽ phải đối mặt với đương kim vô địch Bayern, đội được đánh giá là mạnh nhất hiện nay khi vô địch Bundesliga sớm 7 vòng đấu; trong khi ở giải quốc nội, các đối thủ mạnh đang giữ khoảng cách khá an toàn với M.U.

Xem ra, việc sa thải ông Moyes không chỉ là chủ trương đúng đắn của ban lãnh đạo CLB mà còn là tâm nguyện của hàng triệu CĐV M.U trên toàn thế giới.

C.Tuấn - Ảnh: REUTERS