TÂN HLV HOÀNG VĂN PHÚC

Mục tiêu: Chung kết SEA Games 27

Tin mới

16/05/2013 22:54

Tân HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam Hoàng Văn Phúc được nhận mức lương khoảng 60 triệu đồng/tháng với hợp đồng 2 năm

Trong buổi lễ ký hợp đồng chính thức trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia (ĐTQG) và U23 Việt Nam diễn ra sáng 16-5 tại Hà Nội, tân HLV trưởng Hoàng Văn Phúc khẳng định mục tiêu của ông là đưa U23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 27 tại Myanmar.

Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết: “Chỉ tiêu chung kết SEA Games đã được VFF nhận trước Tổng cục TDTT. Vì thế, trong hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc, chúng tôi cũng đặt ra chỉ tiêu vào chung kết”. Theo ông Bằng, chỉ tiêu chung kết không phải là cách tạo ra áp lực với HLV trưởng mà để tạo ra động lực, khát khao ở đấu trường SEA Games. Ông Bằng khẳng định: “VFF sẽ không chỉ dựa trên vấn đề thành tích ở một giải đấu nhất định nào đó để quyết định gia hạn hay chấm dứt hợp đồng với một HLV”. Bản hợp đồng của ông Phúc với VFF có thời hạn 2 năm nhưng ghi rõ những trường hợp 2 bên có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng.

HLV Hoàng Văn Phúc đặt bút ký hợp đồng 2 năm
với mục tiêu đưa U23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 27. Ảnh: HẢI ANH

Trong điều khoản phụ của bản hợp đồng này, HLV Hoàng Văn Phúc được hưởng cả chế độ chuyên gia, cố vấn của VFF về lĩnh vực đào tạo trẻ. Đây được coi là phương án dự phòng trong trường hợp HLV Hoàng Văn Phúc không thành công với ĐTQG và U23 Việt Nam, ông sẽ được VFF bố trí dẫn dắt một tuyến trẻ như trước đây từng làm. HLV Hoàng Văn Phúc cho biết: “Ngoài việc hoàn thành các trận đấu ở vòng loại Asian Cup 2015, thi đấu các trận giao hữu theo kế hoạch của VFF, tập trung đội tuyển thực hiện các nhiệm vụ, ưu tiên của tôi là xây dựng lối chơi hiệu quả, ổn định cho ĐTQG và U23 Việt Nam”.

Để thực hiện nhiệm vụ vào chung kết SEA Games, HLV Hoàng Văn Phúc và U23 Việt Nam dự kiến sẽ có 4 đợt tập trung. U23 Việt Nam sẽ được VFF bố trí một chuyến tập huấn tại Hungary. Thời gian tập huấn có thể diễn ra vào tháng 9 tới. Ông Phúc cho biết sẽ gọi 26 - 28 cầu thủ từ bảng danh sách 50 người được nhắm tới. Đây là các cầu thủ trẻ, nòng cốt trong chiến dịch SEA Games 27 của U23 Việt Nam. Là người có nhiều kinh nghiệm với các đội trẻ nhưng HLV Phúc mới chỉ có 2 tháng tạm quyền với ĐTQG.

Không tiết lộ mức lương nhưng ông Phúc khẳng định: “Tiền không phải là vấn đề đầu tiên mà tôi nghĩ tới. Đây là một vinh dự và một cơ hội lớn với tôi”. Tuy vậy, ông Phúc hưởng lương cao hơn so với khi làm việc cho CLB Hà Nội. Mức lương được Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết vào khoảng “trên dưới 60 triệu đồng/tháng”.

PHẠM NGỌC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI