Thêm cơ hội cho HLV Phúc?

Tin mới

23/03/2013 22:48

Dù tuyển Việt Nam thua trong cả 2 trận đầu tiên ở vòng loại Asian Cup 2015 nhưng VFF nhiều khả năng vẫn mời ông Hoàng Văn Phúc ký hợp đồng trở thành HLV chính thức

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ tiết lộ VFF và HLV Hoàng Văn Phúc sẽ sớm ngồi lại với nhau để bàn bạc về một bản hợp đồng dài hạn. Tuy vậy, theo ông Hỷ, do để thua cả 2 trận vòng loại Asian Cup 2015, mới nhất là thất bại 0-1 trước chủ nhà Hồng Kông đêm 22-3, nên sự đồng thuận ủng hộ “tướng” Phúc trong nội bộ VFF không phải lớn. Muốn trở thành HLV trưởng chính thức, theo ông Hỷ, ông Phúc sẽ phải đáp ứng một điều kiện tiên quyết.
 

Quốc Anh (trái) thấm mệt từ hiệp 2 sau khi vừa hết sốt nhưng HLV Hoàng Văn Phúc chậm thay người 
 Ảnh: HKFA

Dồn toàn lực cho SEA Games

Về lý thuyết, đội tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội giành 1 trong 2 suất đầu bảng E lọt vào vòng chung kết châu lục. Tuy nhiên, lãnh đạo VFF muốn đội có những mục tiêu thực tế, sát sườn hơn. Cụ thể, theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, ở tất cả các trận đấu chính thức và giao hữu từ nay đến sát SEA Games, đội sẽ phải sử dụng lực lượng nòng cốt là các cầu thủ U23 để SEA Games 27 tới, U23 Việt Nam có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Đánh giá về những gì HLV Hoàng Văn Phúc đã làm được sau 2 trận đấu chính thức, ông Hỷ nói: “Điều đáng quý nhất ở ông Phúc là tinh thần dũng cảm, không ngại khó và khả năng tập hợp, đoàn kết tất cả cầu thủ. Đây không phải là những điều dễ làm”. Tuy nhiên, theo một phó chủ tịch VFF, HLV Phúc còn thiếu kinh nghiệm trận mạc, đặc biệt là ở những trận đấu căng thẳng đòi hỏi khả năng đọc tình huống, thay đổi đấu pháp thật nhanh.

Chủ tịch VFF nói: “Ông Phúc còn thiếu kinh nghiệm với đội tuyển nhưng lại từng làm rất tốt những tuyến trẻ quốc gia. Theo tôi, đội tuyển cũng đã có những tiến bộ đáng ghi nhận ở giai đoạn vài tháng HLV Phúc cầm quân. Tuy nhiên, ông Phúc còn lưỡng lự giữa việc lựa chọn mục tiêu thử nghiệm hay đi sâu vào Asian Cup”.

Về mặt cá nhân, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nói ông ủng hộ ông Phúc thành HLV chính thức của đội tuyển quốc gia và U23. Tuy nhiên, nhiều khả năng 5 thành viên trong thường trực VFF sẽ phải biểu quyết về vấn đề này để có quyết định chính thức vì có nhiều ý kiến nói rằng ông Phúc chưa đủ “tầm” để nắm đội tuyển.

Học được nhiều điều

Điều khiến HLV Hoàng Văn Phúc bị chỉ trích nhiều nhất là việc thay người quá chậm trong hiệp 2 khi đội hình chính đã xuống sức, dẫn đến việc để đối thủ tận dụng lợi thế bóng bổng giành trọn 3 điểm vào cuối trận.

Tuy nhiên, ông Phúc có quan điểm của riêng mình về vấn đề thay người trong trận đấu với Hồng Kông. Ông giải thích: “Về cơ bản, đội hình xuất phát của đội Việt Nam đã chơi tốt, kể cả là ở hàng công, nên sự thay đổi ở những phút cuối trận của tôi khi cho Văn Thắng và Mạnh Dũng vào sân chỉ là để các cầu thủ trẻ có thêm kinh nghiệm trận mạc chứ không phải tìm kiếm chiến thắng. Tuy nhiên, điểm yếu của chúng ta nằm ở hàng thủ và khả năng chống bóng bổng. Đây là vấn đề cần thời gian. Dĩ nhiên, tôi và các cầu thủ của mình đã có được những bài học bổ ích”.

Đề cập vấn đề hợp đồng HLV tạm quyền đã kết thúc sau trận đấu với Hồng Kông, ông Phúc cho hay: “Tôi và lãnh đạo VFF sẽ trao đổi, bàn bạc để hai bên có thể nắm bắt và hiểu thêm nguyện vọng của nhau trước khi đi đến quyết định cuối cùng”.
 

Thầy nội và chuyên trách

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định VFF hiện nay không nghĩ tới giải pháp thầy ngoại. Dù HLV Phúc có được lựa chọn hay không thì VFF vẫn sẽ tin tưởng vào các nhà cầm quân nội. Yêu cầu đặt ra với HLV trưởng chính thức vẫn là phải chuyên trách hoàn toàn.

MẠNH DUY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI