Murray, Nishikori không kịp dự giải Úc mở rộng 2018 - Ảnh 1.

Murray vẫn đang phải vật lộn với chấn thương hông và hạng 22 thế giới người Nhật Bản Nishikori đang trong giai đoạn hồi phục chấn thương cổ tay, nhưng mới đây trên trang cá nhân Twitter Giải Úc mở rộng đã có thông tin chính thức, thông báo về sự vắng mặt đáng tiếc của hai tay vợt này.

Andy Murray là một chiến binh thực thụ trong làng vợt, với lối đánh mạnh mẽ, dứt khoát, anh đã có 3 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp. Tuy nhiên tay vợt 30 tuổi hạng 16 ATP này vẫn chưa có được một danh hiệu nào tại Giải Úc mở rộng.

VĐV người Anh đã không thi đấu chuyên nghiệp một trận nào kể từ khi không thể bảo vệ ngôi vương Wimbledon 2017. Anh đã hy vọng sẽ bắt đầu mùa giải 2018 bằng cách khởi động, tham gia Giải Brisbane tại Úc, nhưng sau khi thi đấu được vài trận với các đấu thủ hàng đầu, Murray đã không cảm thấy tự tin về phong độ bản thân nên rút khỏi sự kiện.

Cựu số 1 thế giới đã xin lỗi fan hâm mộ khi dành tình cảm và mong đợi một sự trở lại đỉnh cao của mình trong năm 2018, anh cũng cho biết sẽ xem xét khả năng phải can thiệp phẫu thuật nếu việc phục hồi không bảo đảm.

Murray, Nishikori không kịp dự giải Úc mở rộng 2018 - Ảnh 2.

Người đồng nghiệp Nishikori cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, tay vợt người Nhật đã không thi đấu kể từ Giải Montreal Masters hồi tháng 8-2017. Tay vợt số 1 Nhật Bản cũng lên kế hoạch thi đấu tại Brisbane trước khi tham gia Giải Úc mở rộng 2018, nhưng đã phải rút lui ngay trước ngày khai mạc vì chấn thương trở nặng.

Không tham gia Grand Slam đầu tiên trong năm 2018, Murray sẽ trở về quê nhà để tiếp tục nỗ lực phục hồi hoàn toàn thương tích của mình. Còn Nishikori tiếp tục điều trị theo phác đồ của mình và chỉ tham gia "Tour đấu" khi cảm thấy đã sẵn sàng.

Sự cố trên thực sự là điều gây thất vọng cho người hâm mộ quần vợt. Qua đó có thể thấy rằng, sức khoẻ của VĐV luôn quan trọng nhất và sự rút lui của hai tay vợt là khôn ngoan nếu không muốn gặp nguy cơ lớn ngay khi mùa giải mới bắt đầu. Hy vọng rằng Murray và Nishikori có thể phục hồi nhanh chóng và trở lại thi đấu càng sớm càng tốt.

Tường Phước - Ảnh: Reuters