Đối thủ kế tiếp của Sock, tài năng trẻ đang lên của Mỹ, là J. W. Tsonga. Nếu vượt qua tay vợt Pháp, Sock sẽ có thể đối đầu với nhà vô địch N. Djokovic ở tứ kết. Djokovic không có phong độ tốt nhưng vận may đang mỉm cười với anh khi 2 đối thủ ở vòng 2 và 3 liên tục bỏ cuộc vì chấn thương, mới nhất là M. Youzhny. Đối thủ kế tiếp của Djokovic sẽ là Edmund, người ở vòng 1 cũng loại hạt giống R. Gasquet.

Nadal với cú lốp bóng ngược qua 2 chân thắng điểm Ảnh: AP
Nadal với cú lốp bóng ngược qua 2 chân thắng điểm Ảnh: AP

Trong khi đó, tay vợt được cho là đợi Djokovic tại bán kết là R. Nadal đang hồi sinh mạnh mẽ. Sau khi bỏ Giải Pháp mở rộng 2016 vì chấn thương cổ tay, ngôi sao người Tây Ban Nha đang trở lại hết sức ấn tượng. Ở trận thắng A. Kuznetsov sáng 3-9, anh còn trình diễn cú lốp bóng ngược qua 2 chân thắng điểm! Trong 8 tay vợt nam sớm vào vòng 4, chỉ có Nadal và G. Monfils chưa thua ván nào, tức toàn thắng 3 trận với tỉ số 3-0, trong đó “vua sân đất nện” chỉ để mất 20 game.

Đây là lần đầu tiên Nadal lọt vào đến vòng 4 một giải thuộc hệ thống Grand Slam kể từ Giải Pháp mở rộng 2015. Đường vào tứ kết của anh rộng mở khi chỉ đối mặt hạt giống số 24 L. Pouille vào rạng sáng 5-9.

T.Đoàn