Tại lễ bốc thăm bán kết Davis Cup nhóm 2 khu vực châu Á-Thái Bình Dương gặp Thái Lan diễn ra trưa 14-7, tuyển quần vợt Việt Nam gây bất ngờ lớn khi không đưa Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên đánh đôi, thay vào đó là Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Đắc Tiến.

Nam – Thiên không đánh đôi

Do đó tuyển Việt Nam tập trung vào 4 trận đơn của Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên. Cũng vì dồn sức cho đánh đơn nên Hoàng Nam, Hoàng Thiên không đánh đơn mà là Phạm Minh Tuấn/Nguyễn Đắc Tiến.

Quảng cáo trước trận đấu
Quảng cáo trước trận đấu

Theo HLV Trương Quốc Bảo, đôi Thái Lan quá mạnh khi có anh em Ratiwatana hiện xếp hạng 107 thế giới, do đó, nên tách Hoàng Thiên và Hoàng Nam ra thành 2 trận đơn để có được kết quả tốt nhất và bảo đảm được thể lực cho 2 tuyển thủ chủ chốt này.

Mục tiêu là Lý Hoàng Nam (hạng 871 thế giới) thắng 2 trận trước Kittiphong (hạng 816 thế giới), Pruchya (hạng 851 thế giới) và Hoàng Thiên thắng 1 trong 2 trận đơn mà anh đảm trách. Nếu làm được điều này, tuyển quần vợt Việt Nam sẽ giành chiến thắng chung cuộc 3-1.

Sáng 15-7, giải chính thức khởi tranh với 2 trận đơn. Trận đơn số 1, Lý Hoàng Nam đối đầu Kittiphong, trận đơn số 2, Nguyễn Hoàng Thiên chạm trán Pruchya.