Nghi án 100 triệu đồng: VFF đình chỉ lãnh đạo Ban Trọng tài để điều tra

Tin mới

09/06/2013 16:12

(NLĐO) - Sau khi quyết định mời Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C45 - Bộ Công an) vào điều tra nghi án trọng tài nhận tiền hối lộ 100 triệu đồng, VFF tiếp tục có động thái mạnh mẽ khi quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ với trưởng, phó Ban Trọng tài VFF.

  Các ông Dương Vũ Lâm và Đoàn Phú Tấn, trưởng và phó Ban Trọng tài VFF, sẽ phải tạm dừng công việc để phục vục công tác điều tra.

Ông Dương Vũ Lâm
 
 Theo VFF, quyết định này có thời hạn kể từ ngày hôm nay 9-6 đến khi có kết luận điều tra chính thức của cơ quan công an.
 
Ông Đoàn Phú Tân

 Bên cạnh quyết định đình chỉ nhiệm vụ với lãnh đạo ban trọng tài, VFF cũng bổ nhiệm ông Nguyễn Tấn Hiền, ủy viên ban trọng tài, tạm thời phụ trách công việc của trưởng ban. Việc xáo trộn nhân sự lãnh đạo ban trọng tài với nghi án một nhóm trọng tài nhận tiền cũng sẽ được đưa ra như lời cảnh báo tại hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ trọng tài giữa mùa giải sắp tới.

 VFF lưu ý Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và BTC các giải chuyên nghiệp cần đặc biệt lưu ý với vấn đề chuyên môn trọng tài.  Hiện cũng đang có những nghi vấn xung quanh việc có sự ưu ái với những trọng tài có trình độ chuyên môn yếu. Đặc biệt, nhóm trọng tài bị nghi ngờ dính đến tiêu cực nhận tiền từng có những sai lầm chuyên môn nghiêm trọng.

 Theo đại tá Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục C45, trong tuần tới các điều tra viên sẽ tiến hành làm việc với các bộ phận chức năng của VFF. Ban kiểm tra của VFF và VPF là hai đầu mối được VFF yêu cầu hỗ trợ cung cấp thông tin và các tài liệu phục vụ công tác điều tra.


      

M.Duy - Ảnh: Hải Anh, TT&VH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI