Không để nghi án trọng tài chìm xuồng

Tin mới

08/06/2013 23:37

Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), khẳng định như vậy về nghi án nhận hối lộ 100 triệu đồng của 4 trọng tài trong trận đấu giữa Thanh Hóa và HAGL ở vòng 3 Eximbank V-League 2013

Ông Thắng nhấn mạnh: “Thường trực VPF đã chỉ đạo ông Trần Duy Ly, Trưởng BTC V-League và ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng Giám đốc VPF, phải làm rõ, làm đến cùng sự việc gây chấn động dư luận này. Không thể để chìm xuồng một nghi án có thể làm ảnh hưởng nặng nề đến danh dự của giới trọng tài cũng như uy tín của các giải bóng đá trong nước”.

Về các trọng tài liên quan đến nghi án, Trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Vũ Lâm cho biết: “Tất cả đều một mực phủ nhận đã nhận tiền hối lộ. Thậm chí, 4 trọng tài này còn đề nghị ban trọng tài phải minh oan cho họ. Vì vậy, chúng tôi đã có công văn đề nghị Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - Bộ Công an (C45) vào cuộc, điều tra đến cùng sự việc. Hoặc là tìm ra được cá nhân, tổ chức đưa hối lộ cho trọng tài, hoặc là phải minh oan để họ sớm ổn định công việc bởi dù sao các trọng tài cũng còn cuộc sống của họ ngoài công việc trái tay này”.

Ông Đinh Hải Dương, 1 trong 4 trọng tài người Hà Nội điều hành trận Thanh Hóa - HAGL
bị nghi ngờ nhận hối lộ 100 triệu đồng_Ảnh: HẢI ANH

Năm ngoái, 2 trọng tài Nguyễn Văn Quyết và Trần Công Trọng từng bị treo còi vĩnh viễn vì Ban Trọng tài - LĐBĐ Việt Nam (VFF) phát hiện những sai phạm, cả về đạo đức lẫn nghề nghiệp của họ. Tuy nhiên, tất cả đều không nhắc đến chuyện các trọng tài này có “dính chàm” cụ thể ở trận đấu nào hay không nên vẫn có những ý kiến cho rằng Ban Trọng tài VFF xử chưa thấu tình đạt lý. Vì thế, ông Lâm hy vọng sớm muộn gì, nghi án 4 trọng tài nhận hối lộ cũng sẽ có được lời giải để cứu vãn danh dự cho V-League 2013 trước nguy cơ chịu tai tiếng.

Ông Trần Duy Ly cho biết VPF đã gửi công văn lên Tổng cục TDTT, không chỉ báo cáo về sự việc mà còn kiến nghị tổng cục hỗ trợ quá trình điều tra. Theo ông Ly, ban đầu, Ban Trọng tài VFF định “xử lý nội bộ” vụ việc   nhưng BTC giải, tổng giám đốc và HĐQT VPF đã kiên quyết báo cáo Tổng cục TDTT và VFF để công an vào cuộc điều tra.  Ông Ly nói: “Sở dĩ vụ việc diễn ra ở vòng 3 nhưng đến tận giờ chúng tôi mới quyết định đình chỉ các trọng tài làm nhiệm vụ và yêu cầu điều tra vì ban đầu, ban trọng tài chỉ báo cáo số tiền nghi vấn chỉ vài triệu đồng”.

Trong khi đó, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Phó Chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn cho biết: “Tổng cục đánh giá đây là vụ việc nghiêm trọng liên quan đến công tác trọng tài nên sẽ có công văn chỉ đạo VFF, VPF tích cực phối hợp với CQĐT làm rõ trắng đen”.

Phía C45 cũng xác nhận đã nhận được công văn của VFF. Đại tá Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng C45, cho biết: “Chúng tôi sẽ bắt đầu thu thập hồ sơ về vụ việc này từ VFF. Ngoài các báo cáo của BTC giải và Ban Trọng tài VFF, những người trực tiếp liên quan đến sự việc là các trọng tài, giám sát trận đấu và trọng tài cũng cần làm báo cáo gửi điều tra viên”.

MINH NGỌC - PHẠM NGỌC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI