Văn Quyến (ảnh) nằm ngoài danh sách các cầu thủ V. Ninh Bình bị cơ quan điều tra triệu tập trong khi án bán độ - Ảnh: Hải Anh

Văn Quyến (ảnh) nằm ngoài danh sách các cầu thủ V. Ninh Bình bị cơ quan điều tra triệu tập trong nghi án bán độ - Ảnh: Hải Anh

Chiều nay 11-4, rất đông phóng viên từ Hà Nội đã đổ về khách sạn The Vissai của Tập đoàn The Vissai, doanh nghiệp đang nuôi đội bóng Xi măng The Vissai Ninh Bình (V. Ninh Bình), để tìm hiểu về nghi án bán độ.

Ngay bên cạnh khách sạn này là SVĐ Ninh Bình chiều 11-4 cũng vắng hoe khi các cầu thủ V. Ninh Bình không ra sân tập.

Đúng như sự thừa nhận và công khai của ông bầu Hoàng Mạnh Trường và Chủ tịch đội bóng Phạm Văn Lệ, rất nhiều cầu thủ Ninh Bình đang bị cơ quan công an triệu tập điều tra, một vài cầu thủ Ninh Bình đã được các phóng viên ghi nhận làm việc tại trụ sở Công an tỉnh Ninh Bình.

Ông Phạm Văn Lệ khẳng định: “Hiện nay Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) - Công an tỉnh Ninh Bình đang điều tra vụ việc này”. Cũng theo ông Lệ, CLB V. Ninh Bình phối hợp tối đa với cơ quan công an để bóc tách đường dây cũng như tìm ra kẻ cầm đầu.

Trong buổi sáng 11-4, ông Lệ cho biết nhiều cầu thủ đã khai nhận hành vi bán độ và nộp lại tiền cho cơ quan công an. Tuy nhiên, PC 45 từ chối tiết lộ thêm về thông tin này bởi vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Ngoại binh Patiyo cho rằng hành động của các đồng đội dính chàm là không thể chấp nhận

Ngoại binh Patiyo cho rằng hành động của các đồng đội dính chàm là không thể chấp nhận

Trong khi đó, các cầu thủ V. Ninh Bình đang bị điều tra tìm đủ mọi cách để lẩn trốn, tránh mặt phóng viên báo chí. Nhiều cầu thủ không bị điều tra đã trở về nhà và chỉ còn vài ngoại binh ở lại “đại bản doanh” của CLB.

Người được rất nhiều phóng viên quan sát có mặt để làm việc tại trụ sở Công an tỉnh Ninh Bình chiều 11-4 là tiền vệ Hoàng Danh Ngọc. Đây cũng là cầu thủ từng được triệu tập trong danh sách U23 Quốc gia Việt Nam.

Cầu thủ Danh Ngọc đã tránh mặt phóng viên sau cuộc làm việc 11-4 với cơ quan điều tra.

Cầu thủ “dính chàm” một thời Phạm Văn Quyến dù không bị triệu tập nhưng cũng không trả lời hay đưa ra bất cứ đánh giá nào về vụ tiêu cực rúng động không chỉ đội bóng V. Ninh Bình.

Trong số các cầu thủ ngoại của V. Ninh Bình, có người vẫn ở lại vì bức xúc bởi CLB bị giải tán quá đột ngột. Có ngoại binh của đội bóng này tỏ ra giận dữ vì các những đồng đội của họ đã bán đứng đội bóng.

Ngoại binh Patiyo của Ninh Bình cho rằng hành động của các đồng đội dính chàm là không thể chấp nhận.

Trước đó, sau trận đấu diễn ra ngày 18-3 với CLB Kelantan của Malaysia trở về, toàn đội V. Ninh Bình đã bị điều tra về nghi án bán độ. Nhiều cầu thủ liên tục phải lên trụ sở công an tỉnh Ninh Bình để làm việc.

Những cầu thủ đã thừa nhận "cầm" tiền để làm độ trong trận đấu giữa Kelantan và V.Ninh Bình, trong đó có một số trụ cột.

Hiện tại toàn bộ số tiền “cầm” làm độ đã được các cầu thủ “dính chàm” nộp lại cho cơ quan điều tra. Tuy nhiên, cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ thêm về cầu thủ đầu trò trong nghi án bán độ rúng động này.

Tin-ảnh: Mạnh Duy