Nghi án trốn thuế của cha con Messi: Điều tra 3 năm gần nhất

Tin mới

18/06/2013 16:43

(NLĐO) - Thông tin từ tòa án ở Tây Ban Nha cho hãng tin EFE biết cha của Leonel Messi - ông Jorge Messi - là người chủ mưu đưa ra kế hoạch trốn thuế bản quyền hình ảnh của Leo trong các năm 2007, 2008 và 2009 với việc chuyển số tiền 4 triệu euro thông qua kênh thứ ba.

Cơ quan thuế Tây Ban Nha cũng sẽ tiến hành mở rộng điều tra sang các năm 2010, 2011 và  2012 sau khi tập trung cáo buộc Messi và cha anh gian lận thuế ở các năm trước đó, để xem có hành vi tương tự hay không.


Rắc rối đang chời đợi Messi và cha anh


Vụ kiện đang được thụ lý bởi tòa án ở Gava (Barcelona). Tuy nhiên, hiện tòa vẫn chưa quyết định tiến hành tố tụng. Điều này có nghĩa là ở thời điểm hiện tại, Messi lẫn cha của anh vẫn chưa được xem là bị cáo.

Cơ quan thuế đã gửi kết quả điều tra của họ cho các công tố viên tòa án vì số tiền cáo buộc gian lận vượt quá 120.000 euro, đây là số tiền tối thiểu để xác định hành vi trốn thuế.

 


Trong trường hợp ông Jorge Messi nhận hoàn toàn trách nhiệm về vụ này thì những cáo buộc đối với con trai ông là L. Messi cũng không vì thế được bỏ qua mà tòa án sẽ tiến hành lưu trữ hồ sơ của siêu sao đang chơi cho Barcelona. Sẽ không có chuyện nếu một bị cáo đứng ra lãnh toàn bộ trách nhiệm và những người khác liên quan sẽ được giải tội.Châu Tuấn - Ảnh: REUTERS
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI