Tranh tài cùng 16 tay vợt ở giải đấu diễn ra tại bang Texas và không được đánh giá cao cũng như không nằm trong tốp hạt giống nhưng Ngọc Nhi vẫn xuất sắc đánh bại hạt giống số 1, vượt qua các đối thủ mạnh với thành tích không thua game nào để giành lấy danh hiệu cao nhất. Đây không phải lần đầu tiên Ngọc Nhi vô địch giải Mỹ khi từng đăng quang ở một giải đấu thường niên diễn ra tại TP San Diego, bang California năm 2019.

Đam mê thể thao và được tiếp cận quần vợt khi 4 tuổi, cô bé có dáng người nhỏ nhắn trở thành tay vợt nhí tài năng. Mới 9 tuổi, Ngọc Nhi đã liên tục giành được ngôi vị cao ở các giải quần vợt thanh thiếu niên trong nước và em cũng tự hào khi thừa hưởng niềm đam mê trái banh nỉ từ các bậc sinh thành, những người có thành tích đáng nể trong làng quần vợt Việt Nam.

Ngọc Nhi tỏa sáng trên đất Mỹ - Ảnh 1.

Ngọc Nhi vô địch đơn nữ U14 Giải Sleep Houston Summer Junior & Adult Open 2020 Ảnh: FBNV

Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi khởi đầu môn chơi với nhiều khó khăn, trong đó có việc phải thích ứng với chế độ sinh hoạt của một VĐV chuyên nghiệp, giúp Ngọc Nhi nhanh chóng tiến bộ hơn so với các bạn đồng trang lứa.

Với tố chất của một tay vợt tài năng, bước vào cuộc chơi chuyên nghiệp, Ngọc Nhi được tạo nhiều cơ hội du đấu quốc tế. Nhờ đó, Ngọc Nhi dễ dàng vô địch lứa U14 quốc gia và trở thành thành viên của đội tuyển quần vợt nữ trẻ Việt Nam (Junior Fed Cup 2020) thi đấu tại Indonesia hồi tháng 2 vừa qua, đoạt hạng 4 khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Ngọc Nhi có thể chơi tốt ở 2 nội dung đánh đơn và đôi với kỹ thuật bắt vô-lê trên lưới chuẩn xác cùng sức bền và khả năng di chuyển linh hoạt. "Thật hạnh phúc khi là người Việt Nam vô địch một giải đấu trên đất Mỹ" - Ngọc Nhi cho biết sau khi đăng quang Giải Sleep Houston Summer Junior & Adult Open 2020.

Ngọc Nhi là con của tay vợt kỳ cựu Huỳnh Phú Quý và là cháu ruột của cựu số 1 quần vợt nữ Việt Nam Huỳnh Mai Huỳnh. Việc Ngọc Nhi được tạo nhiều cơ hội đi du đấu cũng một phần nhờ gia đình hỗ trợ. Sau 5 tháng "kẹt" tại nước Mỹ vì dịch bệnh, Ngọc Nhi cùng gia đình sẽ về Việt Nam trên chuyến bay nhân đạo từ Houston và có mặt ở Hà Nội vào ngày 6-8.

Tường Phước